Ozzy Osbournes - Người ta biết đến ông như một rocker lắm tài mà nhiều tật với hơn 40 năm ngập chìm trong ma túy và men rượu…

Ozzy: “Nếu không có cô ấy thì tôi đã chết rồi”

Published On 8/3/2011 | By Jacob Tran | KẾT NỐI, ROCK THẾ GIỚI, TIÊU ĐIỂM

VnRock.com – Đó là lời tâm sự của John Micheal Osbournes – hay còn được biết đến với nghệ danh Ozzy Osbourne – trên tờ Daily Telegraph của Anh. Nhân Ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3, VnRock.com xin gửi tới độc giả bài viết về Sharon Osbourne tôn vinh người đàn bà đứng sau thành công của quý ông Ozzy Osbourne.

Ozzy Osbournes - Người ta biết đến ông như một rocker lắm tài mà nhiều tật với hơn 40 năm ngập chìm trong ma túy và men rượu…

Ozzy Osbournes – Người ta biết đến ông như một rocker lắm tài mà nhiều tật với hơn 40 năm ngập chìm trong ma túy và men rượu…

Sharon Rachel Levy – Là con nhà nòi trong một gia đình kinh doanh âm nhạc, 15 tuổi Sharon đã làm việc trong công ty quản lý của bố mình, ông Don Arden. Nhờ có thời gian làm việc tại đây mà bà đã gặp ca sĩ chính của ban nhạc Black Sabbath, chính là Ozzy Osbournes bây giờ.
Năm 1979, bị sa thải khỏi ban nhạc Black Sabbath, đóng cửa phòng 3 tháng liền ngập chìm trong rượu và may túy, Ozzy tưởng chừng như đã gục ngã và không thể đứng dậy được nữa. Đúng lúc đó, Sharon đã đến vực ông dậy và đề nghị Ozzy bắt đầu sự nghiệp solo của mình và bà sẽ trong vai trò là người quản lý của ông. Mặc dù Ozzy bị sa thải khỏi band nhưng bà vẫn tin vào tài năng của Ozzy và luôn đứng đằng sau hỗ trợ ông trong suốt 24 năm sự nghiệp solo của một rocker cho đến khi Ozzy trở thành một hình tượng nhạc Rock thực sự như bây giờ.

Ozzy thời trẻ

Ozzy thời trẻ

Sharon và Ozzy cưới nhau vào ngày 4 tháng 7 năm 1982. và sinh ra Aimee, Kelly và Jack.  Vì Ozzy phải đi tour thường xuyên và Sharon nói bà không muốn ai khác nuôi dạy con cái mình nên chiếc xe dùng để đi tour của cặp vợ chồng là nơi con cái họ lớn lên từng ngày.

Saron - người đàn bà đứng sau thành công của Ozzy

Sharon Rachel Levy – người đàn bà đứng sau thành công của Ozzy

Khi không có bất kỳ festival âm nhạc nào đưa tên Ozzy vào danh sách, năm 1996 Sharon tự sáng lập ra một festival riêng đáp ứng niềm đam mê của Ozzy với cái tên Ozzfest. Dưới sự quản lý của bà, Ozzfest đã trở thành vua của các festival, nơi tập hợp rất nhiều ban nhạc rock theo đuổi các dòng nhạc khác nhau như heavy metal, hard rock, hay alternative.v.v… và đã giúp nhiều ngôi sao nhạc rock hiện nay trở nên nổi tiếng. Cùng nhau họ đi tour khắp các bang ở Mỹ và trên thế giới, Ozzfest trở thành festival có thời gian tồn tại lâu nhất và đạt mức doanh thu hơn hẳn các festival khác.

Vừa là nhà quản lý âm nhạc cho chồng mình, bà còn đảm nhiệm vai trò là nhà sản xuất, chủ talkshow nổi tiếng The Talk, một doanh nhân, người viết sách.v.v.. Sáng lập ra sieres truyền hình thực tế “The Osbournes” xoay quanh cuộc sống hàng ngày của chính gia đình mình. Chương trình truyền hình này đã làm thay đổi cục diện của các chương trình truyền hình từ trước đó và đưa mức xếp hạng của MTV lên cao nhất tại Anh và Mỹ, mang lại cho bà giải Emmy dành cho show truyền hình xuất sắc nhất và gia đình bà £11,5 triệu.

Với số lượng 2 triệu bản được bán ra, cuốn tự truyện của Sharon được xem là cuốn tự truyện thành công nhất trong số các tự truyện của giới nữ.

Gia đình của Ozzy

Gia đình của Ozzy

Tạp chí Karrang của Anh đã gọi bà là người phụ nữ có tầm ảnh hưởng lớn nhất đối với nền âm nhạc Rock.
Cuộc sống luôn có những lúc thăng trầm. Tháng 7 năm 2002, phát hiện ra mình bị ung thư ruột, bà đã giành thời gian còn lại trong năm để đấu chọi với cái chết đang cận kề và những đau đớn do căn bệnh này gây ra. Trong lúc đó bà vẫn quyết định để MTV ghi hình trong show truyền hình thực tế về gia đình bà “The Osbournes”. Chính điều này đã làm sáng tỏ căn nguyên về bệnh ung thư của bà. Giờ đây sau khi đã được chữa trị khỏi hoàn, Sharon đã lập ra một quỹ từ thiện mang chính tên mình để hõ trợ cho những người bị mắc bệnh ung thư ruột như bà.

Cặp đôi hạnh phúc: Ozzy - Sharon

Cặp đôi hạnh phúc: Ozzy – Sharon với 29 năm có lẻ bên nhau.

Happy Women’s Day

Như người Việt Nam ta có câu: “Đằng sau mỗi thành công của người đàn ông bao giờ cũng có bóng dáng của người phụ nữ”. Tình yêu của cặp vợ chồng này tính đến nay đã được 29 năm –  đây là một minh chứng rõ ràng nhất đi lại với điều mà người ta luôn cho rằng hôn nhân trong Rock & Roll là không thể tồn tại được lâu.

Seri bài viết phỏng vấn nhân dịp mùng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

1. Golem: “con gái hay con trai chơi nhạc rock thì cũng như nhau thôi”
2. Chat với White Noise
3. Thái Thuỳ Linh: album vol.4 sẽ là những ca khúc Rock
4. Ozzy: “Nếu không có cô ấy thì tôi đã chết rồi”

Tiểu Hảo biên tập  (VnRock.com)

(Nguồn: MTV, SharonOsbournes, Wikipedia)

Ozzfest is an annual festival tour of the United States (and in some years, Europe) featuring performances by many heavy metal and hard rock musical groups. It was founded by Ozzy Osbourne[1] and his wife Sharon Osbourne,[2] both of whom also organize each yearly tour with their son Jack Osbourne.[3] The Ozzfest tour has featured bands of a variety of genres within heavy metal and hard rock, including alternative metal, thrash metal, industrial metal, metalcore, hardcore punk, nu metal, death metal, gothic metal and black metal. Ozzy Osbourne and Black Sabbath have played the tour several times over the years.[1] –

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

là người sáng lập ra VnRock.com cách đây 9 năm. Anh theo dõi thường xuyên sự phát triển của nhạc Rock tại Việt Nam và là người chịu trách nhiệm về việc marketing và định hướng phát triển cho VnRock.com. Chuyên gia của các bài phỏng vấn :D

One Response to Ozzy: “Nếu không có cô ấy thì tôi đã chết rồi”

  1. Dõan thị Phương says:

    Ozzy number1…