The A Plan thổi luồng gió mới vào Alternative Việt Nam

Published On 17/8/2017 | By Devitt | ALBUM MỚI, CA KHÚC, NGHỆ SĨ, ROCK VIỆT

Alternative Rock vốn không phải là thứ gì quá mới mẻ trong dòng chảy của Rock Việt Nam, nhưng phải đến thời điểm hiện tại, chúng ta mới đón chào 1 gương mặt mới toanh đến từ dòng nhạc trên.

Với những ai đang là khán giả quen thuộc của Yoko Café, hẳn The A Plan sẽ không còn là cái tên quá lạ lẫm vào mỗi đêm nhạc tối thứ 6 hàng tuần. Nhưng mãi đến những ngày gần đây, band nhạc mới mạnh dạn bước ra khỏi ánh đèn sân khấu phòng trà với single đầu tay mang tên “Mặt Trời Không Lên”.

Được sáng tác bởi chính Bun Nguyễn, trưởng nhóm đồng thời là guitarist & backing vocal hiện tại của The A Plan, “Mặt Trời Không Lên” thực chất là 1 ca khúc “cũ mà mới”: Cũ vì ca khúc này đã được Bun Nguyễn chắp bút khi còn là vocalist của 5PM, & đã xuất hiện trong rất nhiều buổi biểu diễn của The A Plan từ lúc nhóm mới thành lập vào năm 2016; Còn mới vì đây là lần đầu tiên “Mặt Trời Không Lên” được đem phối khí tại phòng thu & được phát hành chính thức dưới dạng đĩa đơn.

Lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật, bài hát là mối tình buồn về một cô gái miền núi phải lòng chàng trai thành thị nhưng cuối cùng bị anh bỏ rơi trong cô đơn tuyệt vọng.

Với ca từ dung dị nhưng trữ tình, giai điệu khỏe khoắn cùng 1 lyric video đẹp như tranh vẽ, “Mặt Trời Không Lên” đang nhận được phản hồi rất tích cực từ những người hâm mộ của nhóm cũng như từ cộng đồng nghe Rock tại Việt Nam.

Hiện tại, The A Plan còn rất nhiều dự án đang ấp ủ cho lần debut của mình. Dự kiến, “Mặt Trời Không Lên” sẽ được đưa vào EP cùng tên được phát hành vào đầu năm sau. Các ca khúc còn lại cũng đang được gấp rút hoàn thành với sự trợ giúp phối khí từ ACK Studio của producer Trác Ngọc Lĩnh. Còn hiện tại, The Plan A vẫn sẽ xuất hiện đều đặn tại mái nhà thân thương của nhóm – Yoko Café.

Đội hình hiện tại của The A Plan (từ trái qua phải)

Nhã Tuấn (main vocalist), Minh Vũ (drummer), Bun Nguyễn (trưởng nhóm/guitarist/backing vocalist),

Minh Đức (bassist), Trần Hiển (lead guitarist)

Alternative Rock vốn là thể loại phổ biến & được ưa chuộng nhất trên thế giới. Ở Việt Nam, dòng nhạc này cũng không phải ngoại lệ khi có 1 sức sống từ rất lâu đời với những tên tuổi như Microwave, Rosewood, Re-cycle hay Winfield…Tuy nhiên theo thời gian, Alternative trong nước đang dần mai một vì chưa tìm được lớp nhóm nhạc kế cận, trong khi ngày càng ít các Rock bands trẻ có thể theo đuổi dòng nhạc này.

Hy vọng rằng, sự xuất hiện của The A Plan sẽ thổi luồng sinh khi mới, khích lệ những band nhạc tân binh đến với Alternative Rock nhiều hơn, & góp phần đưa dòng nhạc vang bóng 1 thời này trở lại vị thế của nó trên bản đồ Rock Việt Nam.

 

 

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

#Paperboy #Rockaholic #Balor

Comments are closed.