[Review] Trivium – Vengeance Falls (2013)

Published On 11/10/2013 | By Nguyễn Minh | ALBUM MỚI, CA KHÚC

Là một trong số những ban nhạc trụ cột của thế giới metal ở kỷ nguyên hiện đại cùng với Avenged Sevenfold, Bullet for my valentine, Five Finger Death Punch, có lẽ Trivium là ban nhạc xuất sắc nhất trong 4 band. Họ không có tư tưởng và cảm xúc trống rỗng như các chàng trai đến từ xứ Wales, họ cũng được vinh danh như đàn em đầy tài năng có thể nối tiếp Metallica và họ cũng không hề hướng đến chính trị hay có những cú đấm đanh thép vào vấn đề chính trị như Five Finger Death Punch.

Về cơ bản, thực sự 4 band nhạc được nhắc đến ở trên đều không có một band nào xứng đáng hay đủ chất Metal để được xứng đáng ngang hàng với Metallica và Pantera. Nhưng đối với Trivium – tự nhận mình chỉ là 1 metal band sáng tác và cống hiến cho metalhead, là band nhạc mà giới metalhead ít có phê bình nhất trong 4 band nhạc trên trong suốt thời gian qua.

Trivium2013promophotoThrashHits

Vào ngày 14 tháng 10 năm 2013, Trivium sẽ ra mắt album mới nhất của mình mang tên Vegeance Falls. Ngay track mở đầu, một sự điên cuồng, đảo liên tục qua những đoạn Riff trong “Braving The Storm” là một bước đi táo bạo của Trivium. Nó không không đặc biệt đen tối và nặng nề nhưng nó là một chủ đề xuyên suốt cả Album.  Giọng Death Vocal của Matt Heafy được thỏa mãn hòan tòan trong track bên cạnh giai điều nặng nhưng đầy màu sắc, và rồi đến những đoạn breakdown, chất giọng gizzy lại được gằn lên làm người nghe sởn hết cả gai ốc. Lẽ tất nhiên với Trivum, những có riff luôn được đảm bảo chất lượng và sức nặng để dân Metalhead cũng khó có thể chê trách nhiều.

Track đã được công bố trước đó, trong lần nghe đầu tiên nó có vẻ rất độc đáo và có chút chất Thrash trong đó. Nhịp điệu và giọng của Heafy đã đạt được nhiều sự chú ý bởi nó khá phù hợp với bố cục của bài. Và trong track này, có một vài đoạn Heafy có chất giọng khá giống Drainman ( Disturbed), thực sự, điều này được sự tán dương của rất nhiều người.

Track tiếp theo, “Strife”, có thể có vài người đã từng nghe track này trong thời gian vừa qua, nó cũng là track được đánh giá có những đoạn Chorus hay nhất trong năm 2013 này. Nối tiếp sau đó là “ No way to heal” , làm chúng ta gợi nhớ đến Trivium của thời gian đầu nhưng được bùng nổ thực sự ở đoạn Chorus.

“Villainy Tthrives”, thực sự đem đến cho Metalhead những đoạn nhịp dồn dập không lẫn đi đâu mang dấu ấn của Trivium. Nhiều người tự hỏi rằng. ( Những đoạn Rhythms của Trivium nên đặt tên nó là Trithms hay Trivms ? ). Có một điểm chung trong phong cách của Trivium đó là các track luôn bắt đầu với nhịp độ dầy đặc và ồn nhưng càng gần đến kết thúc, dường như những đoạn đó lại được cho là hòan tòan hợp lý và khá là vào.

Với sự trợ giúp của Producer David Drainman, chúng ta không nên lo lắng với những track có âm thanh hơi chậm và nhiều mid-tempo hơn bình thường. Họ có mục đích chơi ở những nơi lớn hơn, họ muốn chơi cho hàng nghìn người nghecùng một lúc, và để làm điều đó, họ cần chơi các bài có tiết tấu chậm một chút để âm thanh có thể dàn trải ra tốt hơn. Nói chung, đó là khoa học – vật lý, chúng ta không nên coi nó là một lỗi lầm to lớn. Trivium đã làm khá tốt khi kết hợp Thrash và Death lại để ra những đoạn Chorus rất khá và chắc tay.

Có thể bạn không thích những band metal hiện đại, những band trẻ, cũng khó có thể thay đổi điều đó, nhưng có lẽ tốt hơn bạn nên dành sự chú ý vào một trong số họ, có thể nói, họ – Trivium là một trong những hi vọng cuối của nền Metal hiện tại. Họ đã rất dũng cảm khi thử sức mình ở những phong cách và độ khó cao hơn qua album Vengenace Falls. Và cuối cùng, chỉ đơn giản một điều, bạn không thể không Headbang cùng với fan Metal xung quanh khi tham dự show của Trivium, điều đó khá là thô lô với mọi người xung quanh và với chính bạn.

Nguyễn Minh biên dịch (theo thrashhits.com)

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

là phóng viên phụ trách mảng tin tức quốc tế. Anh đang theo học tại khoa Tiếng Anh của trường ĐH Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội.

Comments are closed.