Rock Storm 2009 tại Cần Thơ tối qua: thành công ngoài mong đợi

Published On 21/2/2009 | By Jacob Tran | ROCK STORM 2015

VnRock.com – Đúng như những câu dự báo khi bắt đầu chương trình, cơn bão rock mang tên “Rock Storm 2009 – Sự trở lại” đã thực sự chứng tỏ sức tàn phá của mình lên địa điểm đổ bộ đầu tiên ở miền Nam: Thành phố Cần Thơ.
Cũng như buổi họp báo, ngay từ rất sớm các rockfans đã tụ tập kín cả 2 cửa vào của sân vận động Cần Thơ. 15 phút trước khi chương trình bắt đầu sân khấu đã chật kín chỗ. Không khí của một ngày đón bão dần dần nóng lên.

Thành Phố Xanh – ban nhạc đại diện chủ nhà chịu trách nhiệm mở màn chương trình. Với những sáng tác đậm chất rock ‘n roll mang nhiều tâm sự về cuộc sống, phần trình diễn của Thành Phố Xanh đã được sự hưởng ứng rất nhiều các fans. Tên gọi của các thành viên trong ban nhạc đã được các fans bên dưới cùng nhau xướng lên. Đáp lại sự cổ vũ nhiệt tình đó, Thành Phố Xanh cũng đã có một đêm diễn hết mình.

Kế đó là Prophecy – ban nhạc trẻ đến từ thành phố Hồ Chí Minh, lần đầu tiên góp mặt tại Rock Storm. Không hề ngại ngùng, 5 thành viên của Prophecy bước lên sân khấu và ngay lập tức khuấy động bầu không khí đang hừng hực “lửa”. Dòng nhạc mà ban nhạc chọn là alternative metal đã thực sự làm cho rockfans bắt đầu nóng, những cánh tay giương cao, gương mặt nhễ nhại mồ hôi bắt đầu hiện hữu. Đáp lại sự nhiệt tình của các fans, sau khi kết thúc phần trình diễn của mình, Prophecy đã tặng các fans một số CD “Đôi cánh vô hình”.

Prophecy làm nóng không khí Rock Storm với các sáng tác Alternative của mình

Kiều nữ đầu tiên – Minh Thư xuất hiện với bộ cánh màu đỏ nổi bật. Quả thật sự xuất hiện của 1 rocker nữ đã làm Cần Thơ mang một không khí mới. Giọng hát khoẻ, trình diễn tốt của cô quả không phụ lòng sự mong đợi của khán giả.

minh-thu
Minh Thư vẫn quyến rũ và sexy như mọi lần

Titanium – cái tên mang đầy chất “kim loại” xuất hiện với sự phấn khích của tất cả khán giả tham dự. Mang sẵn tố chất dữ dội của “metal”, phong cách trình diễn hết mình của ban nhạc đã đẩy bầu không khí tại Cần Thơ lên tột đỉnh. “Nhìn”, “Không muốn” là những sáng tác gắn liền xã hội mà Titanium gửi đến các fans.

titanium

“Ly cafe Ban Mê” vang lên với giọng hát đầy lửa của Phương Thanh – ẩn số thứ 2. Vẫn vậy, phong cách của Phương Thanh luôn làm những fans tham gia hài lòng.

Microwave hôm nay có một thay đổi nhỏ. Do một số lý do khách quan nên guitarist Ngọc Lĩnh không tham gia được chương trình, thay thế anh là guitarist Bá Lộc. Khi cái tên Microwave được vang lên, hàng ngàn khán giả đã cùng hò reo, gọi vang tên ban nhạc. Phong độ của “lò vi ba” vẫn như mọi khi, luôn luôn là tâm bão. Các rockfans đã cùng hát với ban nhạc, thậm chí có một fans quá khích đã vượt khỏi hàng rào chắn tiến sát lại sân khấu để được cùng “rock” với Microwave. Tuy nhiên có một câu chuyện bên lề là vài tiếng đồng hồ trước khi biểu diễn, cây guitar Flying V hay xuất hiện cùng guitarist Ngọc Tùng không may đã bị hỏng. Và anh đã phải chữa cháy cùng cây guitar của Chính Cương (Titanium)

microwave

Tổng đạo diễn Trần Lập bước lên tiếp quản sân khấu cùng với Microwave. Lần này bản ballad nhẹ nhàng “Bông hồng thuỷ tinh” được Trần Lập gửi đến các fans. Làn sóng tay xuất hiện, hoà cùng giai điệu ngọt ngào của bài hát. Và rồi riff trống mở màn bài “Tâm hồn của đá” lại làm cho các fans lần nữa cuồng nhiệt. Đây cũng là bài hát kết thúc cho chương trình hôm nay.

tran-lap

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

là người sáng lập ra VnRock.com cách đây 9 năm. Anh theo dõi thường xuyên sự phát triển của nhạc Rock tại Việt Nam và là người chịu trách nhiệm về việc marketing và định hướng phát triển cho VnRock.com. Chuyên gia của các bài phỏng vấn :D

Comments are closed.