Rock Việt hòa nhịp cùng Rock Đan Mạch

Published On 7/10/2009 | By Jacob Tran | ROCK VIỆT, TIÊU ĐIỂM

B000008M65Quỹ Phát triển và Trao đổi Văn hóa Việt Nam – Đan Mạch và Vụ Nghệ thuật Đan Mạch hân hạnh mang tới cho các bạn trẻ Việt Nam 3 buổi trình diễn Rock sôi động tại Hà Nội, Huế và TP Hồ Chí Minh.

Đây là một trong những sự kiện văn hóa thắt chặt tình đoàn kết và trao đổi văn hóa giữa Việt Nam và Đan Mạch nhân Chuyến thăm cấp nhà nước của Đan Mạch tới Việt Nam đầu tháng 11/2009.

Đặc biệt, đích thân Hoàng thái tử và Công nương Đan Mạch sẽ tham dự buổi trình diễn Rock tại Huế với các bạn trẻ Việt Nam.

Các bạn trẻ Việt Nam có thể dễ dàng có được một đôi vé miễn phí bằng cách truy cập vào website danmachvui.com và trả lời đúng 3 câu hỏi tìm hiểu về đất nước Đan Mạch.

THE BLUE VAN (ĐAN MẠCH) & PENTATONIC (VIỆT NAM)
Thời gian:  20:00 01/11/2009
Trung tâm triển lãm Giảng Võ
148 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Vé mời phát miễn phí từ ngày 21/10 tại Đại sứ quán Đan Mạch
19 Điện Biên Phủ, Hà Nội

THE BLUE VAN (ĐAN MẠCH) & SILENT (VIỆT NAM)

Thời gian: 20:00 04/11/2009
Trung tâm Thi đấu Thể thao Huế 1 Hà Huy Tập, Huế
Vé mời phát miễn phí từ ngày 26/10 tại
Trung tâm Tổ chức Festival Huế, 19 Lê Lợi, TP Huế

THE BLUE VAN (ĐAN MẠCH) & UNLIMITED (VIETNAM)

Thời gian: 20:00 07/11/2009
Sân khấu ca nhạc Lan Anh
291 Đường Cách mạng Tháng 8, Phường 12, Quận 10, TP. HCM
Vé mời phát miễn phí từ ngày 28/10 tại
Văn phòng Thương mại TP. HCM, Đại sứ quán Đan Mạch
505, Centec Tower, 5th floor, 72-74 Nguyen Thi Minh Khai, Dist. 3, HCMC

GIỚI THIỆU VỀ CÁC BAN NHẠC THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

B000008M65

  The Blue Van
  Với bốn album đã xuất bản, và hơn 500 show diễn tại châu Âu và Mỹ, không còn nghi ngờ gì nữa, The Blue Van là ban nhạc Blues Alternative Rock dày dạn kinh nghiệm và trình diễn nổi bật nhất mọi thời đại tại Đan Mạch. Bốn thành viên ban nhạc lớn lên tại một vùng phía bắc Đan Mạch, cách thủ đô Copenhagen khoảng 500 km. Các thành viên đã chơi nhạc cùng nhau trong một thời gian dài, bắt đầu từ khi lên lớp 6. Âm nhạc của họ được gợi hứng từ các ban nhạc khác như Small Faces, Cream và The Pretty Things.

Thành viên của ban nhạc bao gồm 4 thành viên và Steffen Westmark (hát và chơi guitar), Søren Christensen (keyboard và hát), Allan Villadsen (bass), Per Jørgenson (hát và chơi trống) người quản lý Mette Zähringer.

phoca_thumb_l_2

Ngũ  Cung / Pentatonic

  Các ca khúc thể loại  Progressive Rock của Ngũ Cung dựa trên âm nhạc của dân tộc thiểu số Việt Nam trở nên nổi tiếng từ khi ban nhạc đoạt giải nhất tại cuộc thi nhạc rock toàn quốc Tiger Translate – Rock your passion 2007. Ban nhạc nhắm tới mục tiêu thúc đẩy âm nhạc dân tộc – dân gian Việt Nam thông qua thể loại Progressive Rock. Album đầu tay của họ có tên 365 ngàn được phát hành vào tháng 6 năm 2009, trong đó âm thanh từ sáo Mèo của người dân tộc Mông và giọng hát của các em nhỏ được đưa vào như các loại gia vị độc đáo.
  Ban nhạc gồm năm thành viên  Hoàng Hiệp (hát), Hùng Cường (trống), Trần Thăng (guitar, sáng tác chính), Đức Long (keyboard), Minh Đức (bass)và người quản lý Thanh Hà.

(ảnh: Đoàn Bách)

(ảnh: Đoàn Bách)

  Im lặng / Silent
  Là ban nhạc rock xuất sắc nhất ở các tỉnh miền Trung Việt Nam ở thể loại Melodic Death Metal. Năm 2007, ban nhạc được xếp hạng 4 trong số các ban nhạc hay nhất Việt Nam tại cuộc thi toàn quốc Tiger translate – Rock your passion dành cho nhạc rock. Ban nhạc đã trình diễn tại nhiều show nhạc ở các thành phố lớn và các trường đại học, thu hút sự tham gia của hàng ngàn khán giả trẻ tuổi. Ban nhạc ưa thích của SilentChildren of Bodom của Phần Lan.

Năm thành viên ban nhạc bao gồm Lê Việt Tuyến (guitar, hát), Lê Văn Pháp (guitar), Trần Trung Hiếu (hát, chơi keyboard), Đỗ Đăng Nguyên Vũ (trống) và Nguyễn Tấn Đức (bass).

20090206152111-DEA2C63D

  Không giới hạn / UnlimiteD
  Ban nhạc chơi thể loại  Melodic Death, Power, Progressive Metal đã giành giải nhì trong cuộc thi các ban nhạc rock toàn quốc Tiger translate – Rock your passion 2007. Cũng trong năm 2007, ban nhạc đoạt giải ban nhạc hay nhất, guitarists xuất sắc nhất trong cuộc thi Super Bands Festival dành cho các ban nhạc đa thể loại trên toàn quốc. Tháng 8 năm 2007, UnlimiteD trở thành ban nhạc đầu tiên tại Việt Nam biểu diễn cùng dàn nhạc giao hưởng thành phố Hồ Chí Minh. Ban nhạc đã cho ra đời 5 video clip, hai album CD Tái sinh (2007) và DVD UnlimiteD Symphony (2009).
  Các thành viên của ban nhạc bao gồm Viết Thanh (hát), Bá Lộc (guitar1), Tuyên Đức (guitar 2), Minh Phương (bass), Minh Quân (keyboard) và Hoài Phong (trống).

Like this Article? Share it!

About The Author

là người sáng lập ra VnRock.com cách đây 9 năm. Anh theo dõi thường xuyên sự phát triển của nhạc Rock tại Việt Nam và là người chịu trách nhiệm về việc marketing và định hướng phát triển cho VnRock.com. Chuyên gia của các bài phỏng vấn :D

Phản hồi

 1. cloud5trike nói:

  Hi hi đã có một cặp rồi :*