Rocker cha truyền con nối [P.2]

Published On 18/6/2010 | By Chantayteo | ROCK THẾ GIỚI, TIÊU ĐIỂM

Chào mừng các bạn trở lại với loạt bài viết kỉ niệm “Ngày của những ông bố”.
Hãy cùng VnRock điểm tiếp những tên tuổi lừng danh trong làng nhạc rock, kéo dài từ đời bố tới đời con.

5. Bố: Geogre Harrison
Con: Dhani Harrison

Geogre khi còn trong The Beatles

Geogre chính là người chơi guitar chính trong The Beatles. Ông đã sáng tác nhiều ca khúc nổi tiếng như “Something”, “Help”, “Here Comes The Sun”, “While My Guitar Gently Weeps”… Khi The Beatles tan rã năm 1970, ông vẫn tham gia làng âm nhạc thế giới với tư cách là một nghệ sĩ solo, đôi khi tham gia vào các siêu nhóm (super group), cộng tác với những tên tuổi như Eric Clapton, Bob Dylan, Tom Petty… Geogre được xếp hạng thứ 21 trong Top 100 guitarist vĩ đại nhất của tạp chí danh tiếng Rolling Stone.

Geogre chết năm 2001 do ung thư, khi đang trong thời kì thu âm album của mình. Và chính Dhani là người là đã hoàn tất nốt phần còn lại của album. Hiện Dhani đang là trưởng nhóm rock Thenewno2. Được biết Dhani cũng cộng tác biểu diễn với Jakob Dylan (ở phần 1) trong một album tưởng niệm John Lennon năm 2007.

6. Bố: Billy Joel
Con: Alexa Ray Joel

Không cần nói gì nhiều về Billy, chỉ cần những con số cũng có thể nói lên sự vĩ

Billy, hói mà vẫn phong độ

đại của ông: 6 giải Grammy với 23 lần được đề cử, hơn 100 đĩa được bán ra. Tên của ông có trong nhiều bảo tàng âm nhạc nổi tiếng như: Long Island Music Hall of Fame, Rock and Roll Hall of Fame, Songwriter’s Hall of Fame.

Alexa, con gái ông  là nhân vật nữ đầu tiên được nhắc tới trong loạt bài viết này (dự kiến sẽ còn 2 người nữa). Cô cũng có khả năng sáng tác, hát,  chơi piano tuyệt vời. Alexa đã từng biểu diễn cùng cha mình trong chiến dịch tranh cử của tổng thống Mỹ Barack Obama năm 2008.

Tuy nhiên, không hiểu vì lí do gì mà tháng 5 năm 2009, Alexa đã phải nhập viện, và nguyên nhân báo chí công bố là cô đã cố tự tử nhưng không thành!

7. Bố: John Lennon
Con: Sean Lennon, Julian Lennon

Huyền thoại John Lennon

John Lennon – huyền thoại âm nhạc, thành viên của The Beatles bị bắn chết vào cuối năm 1980. Ông và Paul McCartney chính là 2 nhạc trưởng khiến The Beatles trở thành một trong những ban nhạc được nhiều người yêu thích nhất, nổi tiếng nhất, vĩ đại nhất, và rất rất nhiều cái nhất nữa trên thế giới.

Hồi còn trong The Beatles, chính John là người nói “The Beatles còn nổi tiếng hơn chúa Jesus”. Không biết sau này, John có nhận ra sai lầm của mình khi động chạm tới vấn đề nhạy cảm như vậy không, nhưng một điều không thể phủ nhận rằng The Beatles chính là Chúa trong âm nhạc.

Julian Lennon là con của John với người vợ đầu tiên, Cynthia Lennon. Anh được đặt tên theo Julia, mẹ của John Lennon. Julian đã phát hành được 7 album (album thứ 7 sẽ ra mắt năm 2011) và gặt hái được khá nhiều thành công.

Còn Sean Lennon là con với người vợ thứ hai mà sẽ rất nhiều người đọc bài này đã từng thấy/ nghe qua về bà – Yoko Ono, một người phụ nữ Nhật Bản tài hoa. Sean đã ghi âm được 3 album solo cũng như vài album cộng tác với các nghệ sĩ khác.

Với quan điểm cá nhân, tôi không đánh giá Sean hay Julian giỏi hơn, cái đó tùy vào ý kiến của người đọc. Nhưng dù thế nào, cả 2 chàng cũng không bao giờ có thể vượt qua được cái bóng quá lớn của John Lennon. Và một điều thật sự thú vị là cả 2 người đều giống John Lennon tới 9/10.

8. Bố: Ozzy Osbourn
Con: Kelly Osbourne

Hoàng tử bóng tối Ozzy

Bố già của nhạc Heavy Metal, Hoàng tử bóng tối là những biệt danh mà nghe là chúng ta biết ngay là ai đang được nói đến. Vâng, đó chính là Ozzy Osbourn. Ông đã bắt đầu sự nghiệp là ca sĩ, người sáng tác chính cho những ca khúc đầy ma quái và sức hấp dẫn cho Black Sabbath – 1 trong 3 con khủng long của dòng nhạc Heavy Metal. Sau đó ông tách ra để theo đuổi sự nghiệp solo của mình và gặt hái được vô số thành công. Album Scream là album thứ 10 trong phòng thu của Ozzy, sẽ được phát hành vào ngày 22/06 tới.

Kelly đã cho ra mắt 3 album, trong đó có 1 album được hoàn thành với sự  cộng tác của Ozzy và đã xếp hạng 1 trong Top UK. Cô cũng đạt được nhiều thành công khi thường xuyên xuất hiện trên MTV trong series The Osbourn Family.

Phần 3 và là phần cuối cùng sẽ ra mắt các bạn vào ngày mai. Các nhân vật được nói đến: Carlos Santana, Ringo Starr, Eddie Van Helen và Frank Zappa.

ChantayteoTạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

Comments are closed.