Rocker Viết Thanh: Đam mê là thứ hành trang quý nhất

Published On 19/5/2010 | By Jacob Tran | ROCK VIỆT, TIÊU ĐIỂM

Tự thân trở thành ca sĩ nổi tiếng đã khó, trở thành ca sĩ nhạc rock càng khó hơn, bởi ở Việt Nam, ít người tin vào việc theo rock mà “nên cơm, nên cháo”. Vậy mà Viết Thanh đã làm được.

Có thể nói, hiện trong làng rocker trẻ, Viết Thanh và nhóm nhạc do anh thành lập mang tên UnlimiteD đã có chỗ đứng vững chắc trong lòng rockfan. Ban nhạc cũng đoạt một số giải thưởng về rock trong nước. Thanh đã “vào đời” với rock như thế nào?

Anh tâm sự: “Bây giờ, với tôi, để trở thành một ca sĩ rock vẫn là chuyện khó, nhiều lúc không tưởng tượng nổi sao mình có thể vượt qua được nhiều chông gai đến vậy. Đang học lớp 10, tôi vào Nhạc viện TP.HCM học lớp trung cấp piano. Học nửa chừng bỏ ngang vì biết mình thích hát hơn. Chuyển sang học thanh nhạc, được một thời gian ngắn tôi lại bỏ để về phụ gia đình làm phòng thu. Viết Thanh là con trai của ông Viết Tân – chủ phòng thu Viết Tân. Tốt nghiệp 12, tôi không nghĩ đến chuyện thi đại học mà tập hợp nhóm bạn thành lập UnlimiteD. May là những việc “chỉ thích làm theo ý mình” như thế không bị cha mẹ tôi phản đối nên tôi có điều kiện dốc hết sức với những gì mình thích.

Khó khăn đầu tiên là đào đâu ra tiền để sắm nhạc cụ? Các bậc cha mẹ vẫn quan niệm “đừng theo rock, không có tương lai đâu con”, nên cũng khó móc hầu bao chiều con cái. Vậy là chúng tôi phải “cày” bằng cách đi hát, chơi đàn để kiếm chút vốn. Khi đã có nhạc cụ, chúng tôi lại bí chỗ tập. Tập rock ồn ào, nên không dễ tìm chỗ. Chúng tôi đã phải vào tận các hang cùng ngõ hẻm để tìm địa điểm. Tập một hôm, phiền hàng xóm quá, lại tìm chỗ khác, mỗi hôm một nơi. “Món ăn” này không dành cho người dễ nản, bởi tập đã khó, tập xong lại không biết tìm đâu sân khấu để diễn. Rock Việt đang hẹp đất, mà chúng tôi chỉ thực sự muốn chơi theo cái mình thích, chứ không phải chơi theo thị hiếu. Kiên trì mãi rồi cũng tìm được chỗ đứng trên sân khấu.

Những năm đầu chập chững vào đời, tôi may mắn có được một số thành công nhất định. Có thể tự khái quát thế này: Về việc học, tôi thích gì học nấy, được tự do trong quyết định không theo đuổi việc học ở trường, mà thấy cần gì thì học. Về sự nghiệp, tôi cũng được làm hết mình với những gì mình đam mê.

Với tôi, đam mê là thứ hành trang vào đời quý nhất. Nếu không có đam mê thực sự, chắc tôi đã bỏ cuộc lâu rồi”.

Theo Phunuonline.com

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

là người sáng lập ra VnRock.com cách đây 9 năm. Anh theo dõi thường xuyên sự phát triển của nhạc Rock tại Việt Nam và là người chịu trách nhiệm về việc marketing và định hướng phát triển cho VnRock.com. Chuyên gia của các bài phỏng vấn :D

2 Responses to Rocker Viết Thanh: Đam mê là thứ hành trang quý nhất

  1. Tên* Thanh Tu says:

    Comment em that nguong mo anh.co len anh nhe dung bao gjo bo cuoc co len co len !!

  2. Tên*Anh Quân says:

    Hãy tiếp tục cháy hết mình đi anh nhé, em luôn ủng hộ anh