HLV Trần Lập - thủ lĩnh của Bức Tường dù đang rất bận rộn với những vòng cuối của cuộc thi Giọng Hát Việt vẫn sắp xếp thời gian để trở lại sân khấu Rock Storm 2012 năm nay. Ngay sau show diễn tối qua a lại bay trở vào TP HCM để tiếp tục vai trò HLV trong chương trình GHV sẽ truyền hình trực tiếp tối nay trên VTV3

RockStorm 2012 Hà Nội: Khi “người bão” trở về

Published On 30/12/2012 | By Bach Phu | ROCK SHOW, ROCK STORM 2015, TIÊU ĐIỂM

VnRock.com – Đêm bão Rock tại Hà Nội đã khép lại trong thời tiết lạnh giá quen thuộc của miền Bắc. Trong một đêm mà cả 4 ban nhạc được gọi là “tứ trụ RockStorm” đều xuất quân thì mưa lạnh hay gió rét cũng không ngăn nổi ngọn lửa hừng hực của gần 20.000 rockfan. Trong ngọn lửa hừng hực ấy là sự trở lại của những chân giá trị tạo nên thương hiệu của RockStorm một thời, “người bão” Trần Lập và ban nhạc MicroWave.

Khi Bức Tường góp mặt trong dánh sách những ban nhạc sẽ xuất hiện trên sân khấu RockStorm 2012 tại Hà Nội – chương trình do Mobifone tổ chức, đã có rất nhiều sự kỳ vọng được đặt vào ban nhạc thành công nhất Việt Nam thời điểm này. Đáp ứng lại sự kỳ vọng đó, Trần Lập và Bức Tường đã thực hiện quá tốt nhiệm vụ khép lại đêm bão Rock tại Mỹ Đình. Nhà tổ chức Mobifone đã khéo léo sắp đặt Bức Tường ở vị trí này khi những ca khúc quen thuộc với nhiều thế hệ rockfans như Tâm Hồn Của Đá, Con Số Không, Cây Bàng hay Bông Hồng Thủy Tinh được 20.000 khán giả hát theo không ngừng bất chấp họ vừa trải qua hơn 4 tiếng đồng hồ chống trọi với thời tiết giá lạnh.

HLV Trần Lập - thủ lĩnh của Bức Tường dù đang rất bận rộn với những vòng cuối của cuộc thi Giọng Hát Việt vẫn sắp xếp thời gian để trở lại sân khấu Rock Storm 2012 năm nay. Ngay sau show diễn tối qua a lại bay trở vào TP HCM để tiếp tục vai trò HLV trong chương trình GHV sẽ truyền hình trực tiếp tối nay trên VTV3

Trần Lập trở lại với RockStorm 2012 trong một vai trò khác, thủ lĩnh của Bức Tường, một trong “tứ trụ” của RockStorm.

Bức Tường có lần đầu tiên biểu diễn trên sân khấu RockStorm tối qua nhưng âm nhạc của họ  vốn không hề mới trên sân khấu này. Trần Lập, thủ lĩnh của Bức Tường, cũng đã từng là đạo diễn của RockStorm 3 mùa đầu tiên, anh thường kết hợp cùng MicroWave hay Ngũ Cung để trình diễn những sáng tác quen thuộc của mình với tư cách một nghệ sĩ biểu diễn. Nhưng Trần Lập với Bức Tường là một Trần Lập rất khác. Không còn phải san sẻ một phần lớn năng lượng cho công việc tổng đạo diễn, Trần Lập thảnh thơi và sung sức hơn rất nhiều khi đứng trên sân khấu bão Rock. Hơn nữa, bây giờ đứng cùng anh chẳng phải là Bức Tường, những người đã gắn bó với anh hơn chục năm chơi nhạc hay sao? Bức Tường đã tạo nên 1 cái kết đầy cảm xúc, dường như họ đã tái hiện lại một show “Nhiệt” thu nhỏ vậy.

Nhưng đêm 29/12 không phải chỉ có sự trở lại của “người bão” Trần Lập. MicroWave, một trong những ban nhạc gắn bó tên tuổi của mình với thương hiệu RockStorm, cũng đã tái ngộ khán giả Hà Nội sau một năm lỡ nhịp. Xem ra, khán giả Hà Nội vẫn còn rất nhớ MicroWave. Ở ca khúc cuối cùng Tìm Lại, ngay khi những nốt nhạc đầu tiên vang lên, cả sân vận động Mỹ Đình ngay lập tức rung chuyển, một cảm giác quen thuộc của hơn 2 năm trước.

Tuấn Khanh và Microwave đã trở lại với Rock Storm năm nay bằng 1 phong cách đĩnh đạc hơn, âm nhạc của Microwave cũng được điều chỉnh lại để phù hợp với đội hình mới

Tuấn Khanh và Microwave đã trở lại với Rock Storm năm nay bằng 1 phong cách đĩnh đạc hơn, âm nhạc của Microwave cũng được điều chỉnh lại để phù hợp với đội hình mới.

Trở lại Hà Nội lần này, MicroWave mang đến một đội hình với sự thay đổi ở vị trí guitarist. Cách hát của Tuấn Khanh bây giờ đã trở nên sâu lắng và chín chắn hơn. Anh không còn “điên” trên sân khấu như trước, một sự thay đổi rõ nét ở một người đàn ông mới lập gia đình. Nhưng đó chưa phải là tất cả, âm nhạc của họ cũng đã thay đổi phần nào. Các ca khúc cũ như Ước Mơ hay Trái Tim Dũng Cảm đều được phối lại mang đến cảm giác mới lạ nhưng vẫn đầy hưng phấn cho các rockfans. Sáng tác mới nhất, “Say”, chưa để lại nhiều ấn tượng nhưng đây là những tín hiệu cho thấy Lò Vi Sóng đang “phủ sóng” trở lại, hãy chờ album thứ 3 của họ để thấy rõ rệt sự thay đổi này.

Đêm bão Rock tại Hà Nội đã khép lại với ngọn lửa hừng hực của gần 20.000 khán giả, một con số đáng ước mơ với bất kỳ một show ca nhạc nào tại Việt Nam. Trong ngọn lửa hừng hực ấy là sự trở lại của những chân giá trị tạo nên thương hiệu của RockStorm một thời. Những giá trị ấy bây giờ vẫn vẹn nguyên sức hút, vẫn là ngòi nổ cho những bữa tiệc Rock vào mỗi dịp cuối tuần.

“Ngưỡi bão” Trần Lập và ban nhạc MicroWave, chào mừng các anh trở lại!

MUC (Theo VnRock.com)

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

hiện đang là biên tập viên và phóng viên ảnh của trang tin www.vnrock.com.

Comments are closed.