School of Mosh & mục tiêu hướng văn hóa Rock tới giới trẻ

Published On 14/8/2017 | By Devitt | ROCK VIỆT

Sáng Chủ Nhật 13/8, buổi họp báo cho sự kiện âm nhạc & nghệ thuật đường phố School of Mosh 2017 đã chính thức diễn ra tại nhà hàng Hanoi Garden.

Tham dự buổi họp báo bên cạnh những thành viên chính từ ban tổ chức, còn có sự góp mặt của phóng viên các tờ báo lớn, đài truyển hình Việt Nam cùng đại diện các band nhạc sẽ tham gia biểu diễn tại School of Mosh vào tháng 9 tới.

Thành phần ban tổ chức sự kiện School of Mosh

Mở đầu buổi họp, ông Koremoto Todaka, chủ hãng thu âm First & Last Records đồng thời là người sáng lập sự kiện School of Mosh, cho biết: là 1 người lớn lên cùng với sự phát triển của hardcore/punk Nhật Bản vào những năm 90, ông đã nhiều lần tham gia vào những những đêm nhạc hardcore lớn ở Tokyo. Trong đó, ông đặc biệt ấn tượng với loạt show diễn Air Jam của Hi-STANDARD, 1 band nhạc hardcore punk rất nổi tiếng tại Nhật vào thời điểm đó. Những điều trên chính là cảm hứng & động lực để ông bắt tay vào thực hiện cho loạt sự kiện School of Mosh tại Việt Nam.

Ông Koremoto Todaka, người sáng lập sự kiện School of Mosh, phát biểu tại họp báo

Với Shool of Mosh 2017, ông Todaka cho biết 1 nét mới của sự kiện năm nay là bên cạnh việc duy trì yêu tố lan tỏa văn hóa Rock & các loại hình nghệ thuật đường phố,  tuyên truyền bá văn hóa tự lập D.I.Y (do it yourself ). đó là 1 lối sống sáng tạo, năng động đang rất thịnh hành trong giới trẻ. & thái độ sống tích cực P.M.A (Positive Mental Attitude). Với định hướng trên, School of Mosh mong muốn sẽ xóa bỏ những rào cản, định kiếntrong lĩnh vực văn hóa & kết nối đam mê của những người trẻ đến gần với nhau hơn thông qua những hoạt động sáng tạo âm nhạc & nghệ thuật.

Cũng tại buổi họp báo, ông Nguyễn Duy Quang, giám đốc sản xuất School of Mosh cho biết, bên cạnh sự đổi mới về nội dung, sự kiện năm nay sẽ mở rộng hơn cả về quy mô lẫn các hoạt động biểu diễn.

Về quy mô, với sự đồng hành của First & Last Records & The Far East Agency – 2 đơn vị lớn có kinh nghiệm trong việc tổ chức các sự kiện hardcore, School of Mosh sẽ có sự cải thiện đáng kể về chất lượng so với năm trước. Đối tượng khán giả không chỉ giới hạn ở cộng đồng những người thích nhạc Rock, mà còn hướng đến những bạn trẻ ham sáng tạo & khách du lịch quốc tế. Với mục đích trên, BTC hy vọng sẽ thu hút được số lượng từ 500 đến 800 người cho sự kiện năm nay.  Hanoi Creative City tiếp tục là địa điểm “hot” cho sự kiện này

Giám đốc sản xuất Nguyễn Duy Quang phổ biến về nội dung sự kiện

Về các loại hình biểu diễn, theo ông Quang, School of Mosh 2017 sẽ tiếp tục đón nhận 1 số lượng khủng lên tới 17 band nhạc/nghệ sĩ trong nước & quốc tế, trong đó có những tên tuổi lớn đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc & Thái Lan. Một điều mới mẻ là số lượng nghệ sĩ không chỉ giới hạn ở Rock, Metal & Hardcore, mà còn có sự góp mặt của các Rapper đến từ cộng đồng Hip Hop Hà Nội, với mong muốn tạo ra không gian giao lưu âm nhạc bùng nổ, nhiệt huyết & đầy năng lượng.

Bên cạnh đó, song hành với những các tiết mục âm nhạc tiếp tục là những hoạt động nghệt thuật đường phố đa dạng khác như trựợt ván, xe đạp biểu diễn & GRAFFITI. Đặc biệt sự xuất hiện lần đầu tiên của các gian hàng flea markets cùng sự hợp tác với các nhãn hàng dành cho giới trẻ như Develhope, LB Skateshop, Temper…sẽ thúc đẩy sự quan tâm của khán giả cũng như tạo cho sự kiện 1 hình ảnh tươi mới & đặc sắc.

Buổi họp báo kết thúc bằng 1 tiết mục acoustic sôi động của 18+, 1 trong những band nhạc sẽ góp mặt tại School of Mosh năm nay.

 Band nhạc 18+ khép lại buổi họp báo với 3 ca khúc “Hà Nội 24/8”, “Anh muốn” & “Bạo động” theo phong cách acoustic

Thông tin chi tiết về sự kiện School of Mosh có tại đây

 

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

#Paperboy #Rockaholic #Balor

Comments are closed.