Show diễn của lòng nhân ái – Tâm sự của cựu bassist Trần Nhất Hoàng

Published On 16/1/2016 | By Jacob Tran | ROCK VIỆT

Bạn thân mến,

Nếu bạn là fan của ban nhạc Bức Tường thì bạn không xa lạ gì với cái tên Trần Nhất Hoàng, guitarist ban nhạc Bức Tường. Dù anh đã chia tay ban nhạc đã lâu, nhưng với từng thành viên của Bức Tường anh vẫn là người anh em thân thiết, là một phần không thể thiếu của Bức Tường trong hai mươi năm qua. Kể cả không còn chơi trong ban nhạc, anh vẫn luôn hiện diện mỗi khi Bức Tường cần. Anh lo lắng đạo cụ, chuẩn bị phục trang, chăm sóc truyền thông cho ban nhạc. Trước một trong những show diễn đặc biệt nhất trong lịch sử nhạc Rock nói chung và Bức Tường nói riêng, anh cũng đã có những lời tâm sự vô cùng cảm động. Bạn hãy đọc và chia sẻ cùng tôi nhé:

“Tôi nghĩ mình đã có một trải nghiệm hiếm hoi và lạ lùng. Luôn nói với anh em rằng mình có thể làm show lớn nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập ban nhạc, logo cũng đã vẽ ra, bài vở đã sẵn sàng, ai ngờ điều tồi tệ ập đến, một điều gì đó có thật hiện hữu kèm theo buồn, tủi và thật cay đắng. Tuy nhiên, mong muốn làm một điều gì đó ngược lại càng trở nên mạnh mẽ hơn, cho đến khi gặp thêm vài người anh, người bạn thân thiết thì các ý tưởng, mong muốn đã thành hình và rõ nét hơn bao giờ hết. Trong bối cảnh ngột ngạt ấy lại càng cảm nhận rõ tình cảm của bạn bè, anh em của ban nhạc. Đã có rất rất nhiều người sẵn lòng giúp đỡ, hỗ trợ vô điều kiện. Quá trình tổ chức show cũng là trải nghiệm đáng nhớ khác, cảm giác sự ấm áp của tình người, của trách nhiệm, của sự dấn thân. Những người thân đề nghị giúp đã đành, những người lạ, người rất bình thường cũng nhắn tin “đòi” được giới thiệu với Trần Lập, để đến, để gặp, để giới thiệu một cách chữa bệnh hay. Trong xã hội mà niềm tin và tính nhân văn đang mất đi thì những lời chia sẻ ấy đáng quý vô cùng, nó khiến người ta lạc quan và tin tưởng hơn bao giờ hết.

Anh em cũng chăm tìm hiểu về bệnh ung thư hơn, thật sự không tin nổi những con số khủng khiếp về ung thư đang xâm lấn, và nếu không cảnh báo, nếu chúng ta cứ sống như thế này, sẽ là quá muộn, đó là lý do chúng tôi muốn mượn chuyện Trần Lập như một lời cảnh báo, để từ đó lan toả đến mọi người một cách rộng rãi nhất, sinh động nhất.

Sau khi những ý tưởng đã hình thành rõ nét, ban nhạc ngồi lại và chia sẻ với anh Lập, quả là những điều tốt đẹp luôn tìm thấy bến đỗ, Trần Lập hào hứng vì ngay trong bệnh tật mình cũng làm được gì đó thật tốt đẹp cho xã hội. Vậy là một show diễn lớn ra đời, ở đó chúng ta cùng hát, cùng ủng hộ Lập và đóng góp cho xã hội.

Chúng tôi sẽ không bao giờ quên những ngày qua, những ngày tất cả nỗ lực vì một người và vì một tình nhân ái mà đâu đó ta tưởng nó đã mất từ lâu”

Bạn tôi ơi, bạn đừng quên, vào ngày 16/1 tới đây, tất cả các thành viên của Bức Tường trong hai mươi năm qua sẽ cùng nhau xuất hiện. Nếu bạn yêu quý bất kỳ ai trong số họ, hãy đừng bỏ lỡ. Hẹn gặp lại bạn tại show Đôi ban tay thắp lửa (https://www.facebook.com/events/544722102353088/) nhé.

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

là người sáng lập ra VnRock.com cách đây 9 năm. Anh theo dõi thường xuyên sự phát triển của nhạc Rock tại Việt Nam và là người chịu trách nhiệm về việc marketing và định hướng phát triển cho VnRock.com. Chuyên gia của các bài phỏng vấn :D

Comments are closed.