Thái Châu (K-Hau): Tôi chưa hề kêu gọi rockfan bình chọn cho mình!

Published On 19/9/2013 | By Bach Phu | ROCK VIỆT

VnRock.com – Cuối tuần này, Thái Châu sẽ cùng 9 thí sinh khác sẽ trình diễn trong đêm liveshow thứ 2 của Giọng Hát Việt 2013 và anh lúc này là rocker duy nhất còn lại với chương trình khi Thân Trọng Nghĩa và Nông Tiến Bắc đã bị loại. Khi được hỏi liệu anh có sợ mình sẽ không nhận được nhiều tin nhắn bình chọn so với các thí sinh khác hay không, Thái Châu đã khẳng định:“Tôi chưa hề kêu gọi tất cả Rockfan trên cả nước  nhắn tin ủng hộ mình vì lý do tôi là Rocker cả”.

– Mục đích ban đầu của anh khi đến với Giọng Hát Việt (GHV) 2013 là gì và điều đó liệu có thay đổi khi anh là rocker duy nhất còn trụ lại cho đến lúc này của chương trình?

K-Hau: Tôi mang loại âm nhạc mà mọi người ít quan tâm nhất đến một chương trình mà họ quan tâm nhất (ở thời điểm hiện tại). Đây cũng là một trong hằng hà sa số những động thái của người chơi Rock, có hoài bão với Rock đã và đang thể hiện mình ở Việt Nam thôi. Thật sự, tôi rất lấy làm tiếc nuối khi chỉ còn mình trụ lại, Nông Tiến Bắc và Thân Trọng Nghĩa đều là những Rocker đầy nhiệt huyết, ngoài đời chúng tôi cũng chơi khá thân thiết với nhau, đằng sau lưng họ cũng có rất nhiều người hâm mộ ủng hộ, cũng như lượng rockfan dõi theo chân họ. Lý do tôi đến với GHV cho đến thời điểm này nếu có thay đổi, thì cũng là sự quyết tâm cao độ hơn khi may mắn hơn hai người bạn trong Team mà thôi!

– Cảm xúc của anh thế nào khi trong vòng trước phải đối đầu với Nông Tiến Bắc? Tình bạn của 2 người không vì chuyện này mà sứt mẻ chứ?

K-Hau: Thật sự cả ba chúng tôi không hẹn mà cùng đến thi chung cuộc thi này. Ban đầu là bất ngờ vô cùng, bởi còn lạ gì nhau nữa? Thế nhưng việc biết quá rõ về nhau lại trở thành một động lực hết sức kích thích. Tôi tin chắc  tất cả chúng tôi đều e ngại rằng việc 3 người đấu với nhau rất nhiều khả năng xảy ra, thế nhưng đến khi đối diện với việc này, chúng tôi hoàn toàn thoải mái, và cứ thế mà chơi thôi. Tôi không nghĩ rằng chỉ qua một cuộc thi có thể làm “sứt mẻ”  điều gì, họ vẫn “ở lại” và tôi sẽ chơi thay cho họ, hết sức mình!

Thái Châu đã vượt qua Nông Tiến Bắc trong vòng Đo Ván.

Thái Châu đã vượt qua Nông Tiến Bắc trong vòng Đo Ván.

– Nhìn cho đến cuối cùng của cuộc thi cũng chỉ còn anh và Hà My là những thí sinh hát Rock và có phong cách Rock. Với một dòng nhạc vẫn còn quá lép vé so với thị trường âm nhạc chung của Việt Nam thì anh còn tự tin và khả năng tiến sâu của mình hay không?

K-Hau: Thật ra Hà My lợi thế hơn, vì nhac Rock chưa hẳn là đều tốt nhất cô ấy có. Cả Team sẽ cố gắng bức phá trong vòng Liveshow để “chất” nhất có thể! HLV Quốc Trung cũng đã nhấn mạnh, thắng thua không phải là tất cả nên anh chỉ tập trung vào nội dung chuyên môn. Chúng tôi rất hài lòng về vị sư phụ này và rất thoải mái về tâm lý.

Tôi không sợ thua. Thắng hay thua không quan trọng bằng sau khi bước ra khỏi cuộc thi, tôi có đọng lại được gì, khán giả có nhớ những gì tôi hát hay không thôi.

– Chọn một ca khúc của KOP để hát và đã chiến thắng, anh có tiếp tục chọn các ca khúc khác của ban nhạc nếu có cơ hội hay sẽ thử sức minh ở các dòng nhạc khác? 

K-Hau: Thật sự, Rockband luôn chơi tốt nhất những gì thuộc về họ. Tôi là thành viên của 1 ban nhạc Rock và tôi cũng có sáng tác của mình nên tất nhiên tôi sẽ tiếp tục mang những sáng tác đó đến với GHV. Đến với cuộc thi này, còn 1 lý do chính nữa song song, cũng như bao thí sinh khác, đó là những người thích hát tham gia 1 cuộc thi hát! Tôi quan niệm rằng 1 người hát giỏi chưa chắc đã hát hay, và tôi không phải 1 người hát giỏi! Do đó, tôi tập trung ở khâu chọn lựa ca khúc và tìm hiểu cách xử lý, cùng với Huấn luyện viên tìm tòi 1 chiến thuật để “tồn tại” trong vòng liveshow sắp tới giữa một rừng những giọng ca khủng, xinh xắn lung linh có lợi thế cả về dòng nhạc lẫn người nghe. Ngoài các sáng tác của mình, tôi sẽ lựa chọn xen kẽ thêm 1 số ca khúc Việt Nam mà theo tôi nghĩ nó vừa sức mình và không mất đi màu sắc từ đầu cuộc thi đến giờ tôi đã mang đến. Vấn đề là tôi sẽ đi đến đâu và liệu tôi có tiến đủ xa để có thể “ra mắt” thêm những sáng tác của mình hay không, vì đây là 1 cuộc thi!

1238339_348306161970939_1856050144_n

– Các rockfans ở Việt Nam khá bảo thủ và thường chả mấy quan tâm đến các gameshow truyền hình như  Giọng Hát Việt hay Việt Nam Idol, vậy đây có phải là một bất lợi của anh khi sẽ không nhận được nhiều tin nhắn ủng hộ hay không?

K-Hau: Tôi chưa hề kêu gọi tất cả Rockfan trên cả nước  nhắn tin ủng hộ mình vì lý do tôi là Rocker cả. Tôi không muốn họ nghĩ rằng tôi viện cớ để cầu cứu cả 1 cộng đồng. Rockfans Việt không hề bảo thủ, vấn đề là anh có xứng đáng hay không thôi! Tôi chỉ đặc biệt tin rằng, với loại nhạc cá tính này thì những người trẻ của dòng nhạc này sẽ càng … cá tính. Khi trưởng thành và già dặn với cuộc sống hơn họ vẫn là những khá giả tuy khó tính, nhưng biết chọn lọc và trung thành! Tôi sẽ làm hết sức mình, nếu họ thấy xứng đáng tôi tin họ sẽ ủng hộ!

– Nhưng nhìn vẻ bề ngoài của anh từ cách ăn mặc đến kiểu tóc lại có vẻ giống một ca sĩ hát nhạc Pop hơn?

K-Hau: Như đã nói, tôi chơi nhạc Modern Rock thì không thể mang hình tượng của nhạc Rock thập niên 90. Bạn mặc đẹp chưa chắc tôi đã mặc đẹp, và ngược lại, thế nên tôi chỉ lựa chọn những thứ phù hợp với mình nhất. Bạn muốn nghe hay thật sự bạn đã bắt đầu quan tâm đến “nhìn”? Ít nhất, muốn người ta trân trọng, thì hãy xuất hiện trang trọng. Tôi không nghĩ tôi đã khoác lên mình cái gì đó vượt quá giới hạn. Và đề cập đến vấn đề này một lần nữa, theo tôi là bảo thủ!

K-Hau cùng các thành viên của KOP trên sân khấu RockStorm 2012 tại Tp Hồ Chí Minh.

K-Hau cùng các thành viên của KOP trên sân khấu RockStorm 2012 tại Tp Hồ Chí Minh.

– Công việc của KOP có bị ảnh hưởng khi anh tham gia vào Giọng Hát Việt không? các thành viên còn lại trong ban nhạc chắc sẽ ủng hộ và giúp đỡ anh chứ?

K-Hau: Tôi và anh Trung đang đề xuất cho 1 vài thành viên của KOP xuất hiện để biểu diễn cùng tôi trong vòng liveshow với các bài hát của KOP. Có thể họ không phải là những nhạc công xuất sắc, nhưng ít nhất, 1 hoặc 2 thành viên chủ chốt cần thiết cho tiết mục – cũng là của chính họ, có lẽ họ là người chơi có cảm xúc nhất. Những người anh em trong ban nhạc rất ủng hộ tôi, họ hiểu tôi đang làm gì. Tôi sẽ thấy ý nghĩa hơn khi có những người đồng đội của mình đứng cùng mình trong cuộc thi này.

Còn về các dự án âm nhạc của chúng tôi thì điều bất lợi duy nhất lúc này là thời gian của tôi không cho phép mình có thể tập trung để phát hành album đầu tay của KOP được, lời hứa với khán giả vẫn chưa thực hiện được. Chúng tôi muốn mang đến một sản phẩm âm nhạc được đầu tư kỹ càng.

– Hình ảnh của Thái Châu, một ca sĩ sẽ có gì khác biệt với K-Hau, thành viên của ban nhạc KOP?

K-Hau: Đứng trước những đối thủ mạnh và kỹ thuật, tôi ý thức được rằng mình phải trách nhiệm hơn mỗi lần cầmmic thay vì cứ thể hiển bản năng như trước đây. Đây là cái lợi đầu tiên từ khi tham gia cuộc thi này tôi nghiệm ra được. Có chăng sự khác biệt, chỉ là ý thức và trách nhiệm!

– Kế hoạch của anh sau khi Giọng Hát Việt kết thúc?

K-Hau: Phát hành album để trả món nợ từ quá lâu cho người nghe, hoặc là 1 album đầu tư hoành tráng hơn từ Universal nếu tôi là người may mắn nhất!

 – Xin cảm ơn và chúc anh có một đêm diễn thành công trong vòng Liveshow sắp tới!

Theo VnRock.com

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

hiện đang là biên tập viên và phóng viên ảnh của trang tin www.vnrock.com.

Comments are closed.