Thái Thuỳ Linh: album vol.4 sẽ là những ca khúc Rock

Published On 8/3/2011 | By Bach Phu | KẾT NỐI, TIÊU ĐIỂM

VnRock.com – Tôi từng có ý định phỏng vấn Thái Thuỳ Linh khi có mặt tại buổi họp báo phát hành album vol.3 của chị mang tên “Bộ Đội”. Nhưng ý định đó vẫn chưa thực hiện được do ngay sau khi tổ chức họp báo, chị  đã ra sân bay để đi dự Festival Thanh niên sinh viên Thế giới tại Nam Phi theo lời mời của TW Đoàn. Bẵng đi một thời gian vì chẳng tìm ra lý do nào thích hợp, nhân dịp được giao thực hiện loạt bài viết cho ngày 08/03, tôi đã liên hệ để thực hiện mong muốn nhỏ của mình là  có một bài phỏng vấn với Thái Thuỳ Linh (TTL), một trong những “kiều nữ” của RockStorm 2010.

– Sau SMĐH 2004 nhiều người cho rằng Thái Thuỳ Linh hát Rock, điều đó có đúng không?
TTL: Thưa bạn là vừa đúng vừa không. Trước và sau SMĐH 2004, tôi hát nhiều bài hát thuộc nhiều thể loại, miễn là, hoặc tôi thấy hay, hoặc tôi được trả thù lao xứng đáng cho việc hát bài hát đó.

– Đã phát hành đến album thứ 3 nhưng mỗi album theo một phong cách, hình như chị vẫn chưa định hình được phong cách chính cho mình? Vậy Rock có phải là con đường mà Thái Thuỳ Linh sẽ chọn không?
TTL: Có vẻ như bạn vừa gọi đúng phong cách của tôi rồi đó thôi: đa phong cách. Tôi thích, và nghe, và hát nhiều thể loại, và sẽ là như thế. Tôi thấy chẳng tội gì phải nhốt mình vào một cái hộp nào cả, trong khi bản thân mình thấy hứng thú với nhiều thể loại âm nhạc khác nhau. Năm ngoái khi đi Rock storm, tôi thấy Lủng (Microwave) say sưa nghe đi nghe lại “Chiếc khăn gió ấm” – một bài hát rất “thị trường”, thậm chí còn chia sẻ rằng có lần hắn còn nghe bài đó suốt một đêm không chán. Trong khi nhiều người thì cố gồng mình lên để hô hào rằng mình là fan “xịn” của một dòng nhạc nào đó, rồi ra sức bài xích chê bai những dòng nhạc khác. Xin hỏi, để làm gì?

Thái Thuỳ Linh trong album vol.3 "Bộ Đội"

– Sau khi phát hành Album vol.3 là các khúc nhạc cách Mạng được phối lại theo phong cách Rock, chị có nhận được nhiều sự phản hồi từ phía những rockfans?
TTL: Website chính thức của tôi chưa chạy, facebook hay các mạng xã hội thì tôi hầu như không tham gia vì bản thân tôi rất cổ lỗ sĩ, tôi cũng không là thành viên của diễn đàn nào, nên một số phản hồi nhận được lại là qua chat, hay điện thoại, hoặc nói trực tiếp từ anh em bạn bè thôi. Như thế thì chắc thiếu khách quan rồi, chứ tôi đoán chắc trên mạng sẽ nhiều “chuyên gia” am hiểu nhạc rock chém tôi ghê lắm. Mà tôi cũng không lạ gì, kiểu ví như trong 1000 rock fans mà có lấy 1 người thích album của tôi thôi, thì cũng đố dám đưa ra ý kiến của mình. Đưa ra để bị ném đá hội đồng à? Cách đây mấy hôm anh Trần Lập nhắn tin bảo “Anh thích nhất Lì và Sáo trong album của em”. Tôi nghĩ vui “may mà anh ý nhắn tin vào di động của tôi, chứ anh ý mà comment lên diễn đàn là có khi vạ lây rồi”, (cười) Thôi thì mình cứ sống kiểu AQ, tự mình biết mình đang ở đâu thôi. Có dám bay đâu.

– Chị có bao giờ có ý định sẽ thực hiện một Album gồm những ca khúc Rock chứ không phải là những ca khúc phối lại theo phong cách Rock? Nếu có một album nhạc Rock, chị sẽ đặt tên là?
TTL: Không phải là có ý định nữa mà chính xác là tôi đang biên tập cho album Vol.4 của tôi, sẽ là những ca khúc Rock – theo định nghĩa của số đông người Việt Nam. Nói thế để tránh những tranh luận không đáng có, vì sẽ có một số chắc là không đông nhưng cũng không ít người Việt Nam hét lên rằng “thế mà gọi là rock à?”. Nếu không có gì thay đổi, album này của tôi sẽ có tên là “Nửa mùa”, để nếu lỡ có ai bị bực mình vì âm nhạc trong đó thì có thể được hạ nhiệt với cái tên của album.

Thái Thuỳ Linh trên sân khấu RockStorm 2010

Từng tham gia RockStorm 2010 trong vai trò một ca sĩ solo, chị thấy có sự khác biệt nào giữa một show diễn nhạc Rock (như RockStorm) với các chương trình ca nhạc khác mà chị từng tham gia?
TTL: Nhiều lắm. Nhưng điều tôi thấy khác nhất là: những chương trình ca nhạc khác, nghệ sỹ thường biểu diễn để phục vụ nhu cầu của khán giả. Còn ở rock show, nghệ sỹ biểu diễn cho bản thân họ đầu tiên, để thỏa mãn nỗi đam mê và niềm sung sướng chính mình, rồi họ chia sẻ cảm xúc đó cho khán giả. Ở những chương trình khác có thể có ca sỹ hát, nhảy, cử động như một cái máy. Còn ở một rock show thì không bao giờ.

Chị ấn tượng nhất với ban nhạc nào sau RockStorm?
TTL: Tôi không có câu trả lời cho câu này của bạn. Nhưng hãy hỏi tôi ấn tượng với ai nhất đi, sẽ có hai đáp án luôn. Hiệp – Ngũ cung và Cường emTitanium.

Cá tính như chị mà theo đuổi nhạc Rock thì rất phù hợp, chị có bao giờ nghĩ rằng mình sẽ xây dựng hình ảnh là một rocker nữ như Joan Jett chẳng hạn?
TTL: Tôi chưa từng.

Vậy còn những tin tức về nhạc Rock tại Việt Nam, có phải là một trong những mối quan tâm của chị?
TTL: Vâng, nhưng không thường xuyên. Thỉnh thoảng tôi mới lên xem một lần vì thực ra tôi không phải là rocker và Rock Việt cũng không có quá nhiều thong tin mới quan trọng hàng tháng.  Những dịp có sóng mạnh, như vụ Ngũ cung năm trước kia thì tôi mới lên mạng theo dõi nhiều

Dự định của chị trong ngày Quốc tế phụ nữ?
TTL: Tôi đi học, tặng hoa và chúc mừng các cô giáo ở trường. Tặng quà hoặc biếu tiền cho mẹ nếu không mua được món quà ưng ý. Nói chung là cũng bình thường thôi. Chúc tất cả phụ nữ trên thế giới sẽ được đối xử tử tế và yêu thương trong ngày này!

Cảm ơn chị về bài phỏng vấn. Chúc chị một ngày Quốc tế phụ nữ vui vẻ bên gia đình và cô con gái nhỏ!

Seri bài viết phỏng vấn nhân dịp mùng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

1. Golem: “con gái hay con trai chơi nhạc rock thì cũng như nhau thôi”
2. Chat với White Noise
3. Thái Thuỳ Linh: album vol.4 sẽ là những ca khúc Rock
4. Ozzy: “Nếu không có cô ấy thì tôi đã chết rồi”

Bạch Phú thực hiện (Theo VnRock.com)

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

hiện đang là biên tập viên và phóng viên ảnh của trang tin www.vnrock.com.

One Response to Thái Thuỳ Linh: album vol.4 sẽ là những ca khúc Rock

  1. Tiểu Hảo says:

    I like the way she answered. 🙂