Tiger Vũ nghệ sĩ đại diện chính thức của Warwick

Published On 5/3/2014 | By Jacob Tran | ALBUM MỚI, NGHỆ SĨ, ROCK VIỆT

VnRock.com – Nhân dịp sinh nhật lần thứ 28 của mình, Tiger Vũ, bassist của Black Infinity đón nhận tin vui khi anh là bassist Việt Nam đầu tiên được hãng đàn danh tiếng thế giới Warwick chọn làm nghệ sĩ đại diện cho hãng. Đây là một trong những hãng đàn nổi tiếng trên thế giới của Đức ra đời từ năm 1982.  Các nghệ sĩ và band nhạc lớn trên thế giới đang và đã sử dụng Warwick có thể kể đến như: U2, Joe Satriani, Six Feet Under,Nightwish, Limp Bizkit, Kamelot, P.O.D v.v

PV: Chào Tiger Vũ, Anh đã đón nhận tin vui này như thế nào?
Tiger Vũ: Tiger có mối quan hệ rất thân với Mike Denke từ 2006, quản lý của San Jose Guitar Center khi nhận đặt hàng những cây bass custom riêng cho Tiger. Ông cũng là người làm việc trực tiếp với hãng Warwick và các hãng khác. Đến đầu tháng 3 năm nay thì đích thân phó chủ tịch Warwick là bà Florence Wilfer đã ngỏ lời muốn đưa Tiger vào danh sách “Nghệ sĩ” chính thức của họ.

PV: Vậy chỉ cần sở hữu đàn Warwick là có thể làm nghệ sĩ đại diện?
Tiger Vũ: Đó là một điều kiện cần nhưng chưa đủ. Có thể Warwick rất mắc, nhưng không phải là không sở hữu được. Tiger Vũ đã sử dụng guitar hãng Warwick từ năm 2006 cho đến nay và đó là một quãng thời gian rất dài. Đó cũng là thời gian Tiger Vũ cùng anh Hưng sáng lập ban nhạc Black Infinity và chơi nhạc cho đến ngay hôm nay. Hãng Warwick đánh giá và lựa chọn nghệ sĩ đại diện dựa trên những gì họ đã đóng góp trong âm nhạc và trong cộng đồng. Còn nếu chỉ cần sử dụng guitar Warwick là sẽ thành đại diện  thì chắc nghệ sĩ đại diện của Warwick có đến hàng chục ngàn người (cười!)

Tiger Vũ và cây đàn yêu thích của anh

Tiger Vũ và cây đàn yêu thích của anh

PV: Vậy vì sao Warwick lại chọn anh mà không phải là bassist nào khác ở Việt Nam?
Tiger Vũ: Illuminati of Love and Death! Câu trả lời của mình chỉ có thế. Có rất nhiều bassist đồng nghiệp và đàn anh sở hữu kĩ thuật tốt và tuổi đời lâu hơn Tiger ở Việt Nam. Tuy nhiên Warwick thì họ có những tiêu chuẩn nhất định để chọn nghệ sĩ đại diện. Bản thân Tiger cũng không thích so sánh mình với ai khác, mình chỉ muốn nhấn mạnh cặp album kép này đủ sức nói lên tất cả về tính chuyên nghiệp, tầm ảnh hưởng của âm nhạc khi Black Infinity hợp tác với nhà sản xuất và phòng thu tại Mỹ. Đây là một trong những lý do tại sao Warwick chọn Tiger làm nghệ sĩ đại diện. Họ cảm thấy kĩ thuật, phong cách, và tầm ảnh hưởng của mình đủ sức để dán nhãn Warwick.

PV: Cá nhân anh cảm thấy thế nào khi trở thành đại diện của hãng đàn mà mình yêu thích?
Tiger Vũ: Mình rất hãnh diện ! Cho cá nhân thì 1 nhưng cho Rock Việt thì 10. Đã đến lúc chúng ta phải cho những câu như “Ờ Việt Nam mà! Việt Nam sao làm được”….. đi vào dĩ vãng. Chúng ta đã có lực lượng rock fan lớn và ủng hộ hết mình, chương trình hòanh tráng chuyên nghiệp với sự tham gia hơn 25000 khán giả, phần còn lại sẽ được quyết định bởi mức độ cống hiến của các band nhạc mà thôi.

PV: Anh có thể nói một chút về vũ khí Warwick của mình được không?
Tiger Vũ: Nói chung hầu hết đàn của Tiger đều được đặt sản xuất riêng, nó không giống đàn bán sẵn trong tiệm vì các số đo, độ bo tròn của cần, các lọai gỗ đều được mình chọn và sản xuất theo yêu cầu. Warwick có châm ngôn là âm thanh của tự nhiên, họ tập trung vào chất lượng và đặc tính của từng loại gỗ. Còn tính tỉ mỉ và chất lượng của người Đức thì mình không có gì để bàn thêm, họ là những thiên tài.
PV: So với các bassist khác, anh là người có phong cách khá “kích động” khi biểu diễn trên sân khấu. Ai là người đã ảnh hưởng đến phong cách của anh nhiều nhất? 
Tiger Vũ: Mình bị dư năng lượng, nên phải nhảy qua nhảy lại bay tới bay lui để giải tỏa bớt…với lại hình như fan cũng thích điều này.PV: Khi đã là nghệ sĩ của Warwick, anh sẽ cho khán giả chứng kiến thêm nhiều pha solo bass chứ?
Tiger Vũ: Nói thật chứ đánh bass, đánh note lặng còn khó hơn đánh solo. Mình chỉ thích khán giả cảm nhận mức độ “nặng” và sức mạnh giai điệu ra vô đúng chỗ của những note trầm. Còn nếu như cầm bass đánh solo thì mình sẽ tách band ra chơi 1 mình rồi quay film up Youtube câu view cho qua tháng ngày (cười lớn).
PV: Anh có thể chia sẽ những kế họach của Black Infinity sau album Illuminati of Love and Death được không?
Tiger Vũ: Band nhạc sẽ lần lượt khai thác hết sức mạnh mà cặp album đôi này mang lại. Các bạn hãy chờ xem.
Tiger Vũ trên sân khấu Rock Storm cùng ban nhạc của anh

Tiger Vũ trên sân khấu Rock Storm cùng ban nhạc của anh

PV: Với dự án Illuminati of Love and Death, band nhạc có chịu áp lực lớn không khi sự kì vọng của rockfan là rất cao, cao lẫn về chuyên môn cũng như vốn đầu tư “khủng” mà band nhạc đã bỏ ra?
Tiger Vũ: Đúng là Black Infinity có áp lực! Chúng tôi có vài tuần sống trong stress trước khi ra album. Nhưng điều đó là tốt. Còn về những nghi vấn về công sức và tài chính chúng tôi bỏ ra, thời gian sẽ trả lời tất cả. Mà thật ra là thời gian cũng đang trả lời cho Black Infinity đấy thôi. Chúng tôi vần chưa dừng bước với dự án Illumiati of Love and Death, đây mới chỉ là bắt đầu.PV:  So với mặt bằng chung, có bao giờ anh nghĩ Black Infinity gặp được nhiều may mắn trong sự nghiệp khi có quá nhiều dự án MV, sản phẩm áo thun, album, DVD, được tung ra liên tiếp?

Tiger Vũ: Tiger không nghĩ vậy, chúng tôi còn có phần thiệt thòi khi không có người nâng đỡ. Đơn giản vì chúng tội là những người tự lực, chúng tôi bỏ ra công sức và nhận được nhiều giúp đỡ vì chúng tôi luôn dành sự chuyên nghiệp và tôn trọng những người đồng hành với mình. Vì chỉ có những gì tự tay mình làm ra mới có thể bền vững, còn những gì dựa vào nhờ vả và nâng đỡ thì chỉ bùng lên rồi chợp tắt.
Xin cảm ơn anh đã trả lời bài phỏng vấn của VnRock.com . Chúc anh thành công hơn nữa trong sự nghiệp âm nhạc của mình

Giới thiệu về hãng đàn Warwick

Được thành lập từ 1982 bởi Hans Peter Wilfer, nhưng lịch sử lâu đời của Warwick lại có nguồn gốc từ cha của Hans là ngài Fred Wilfer khi ông lập ra xưởng sản xuất đàn từ năm 1946 tại vùng Erlangen/ Bavaria. Ngày nay công ty Warwick GmbH & Co sở hữu hai nhãn hiệu lâu đời nhất Châu Âu là Framus (chuyên sản xuất guitar) và Warwick (chuyên sản xuất bass và electronics). Điểm đặc biệt của hãng Warwick là chỉ sản xuất đàn cần liền và sử dụng những cây gỗ ngọai nhập từ rừng Châu Phi và Nam Mỹ, nên những sản phẩm của Warwick có giá thành cao thuộc dạng bậc nhất ở Châu Âu. Hãng Warwick luôn được các nghệ sĩ và band nhạc lớn sử dụng như: U2, Joe Satriani, Six Feet Under,Nightwish, Limp Bizkit, Kamelot, P.O.D, Metallica v.v

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

là người sáng lập ra VnRock.com cách đây 9 năm. Anh theo dõi thường xuyên sự phát triển của nhạc Rock tại Việt Nam và là người chịu trách nhiệm về việc marketing và định hướng phát triển cho VnRock.com. Chuyên gia của các bài phỏng vấn :D

Comments are closed.