Tổng hợp tin thế giới tuần qua (số 14)

Published On 11/8/2013 | By Nguyễn Minh | ROCK THẾ GIỚI
  • Green Day phát hành documentary “¡Cuatro!” cuối tháng 8 này.

hinh 1

Green Day vừa mới tiết lộ sẽ phát hành documentary cuối tháng 8 này với tiêu đề “ ¡Cuatro!”. “ ¡Cuatro!” nói về hành trình thực hiện bộ ba album gần đây của band. “ ¡Cuatro!” sẽ phát hành ngày 26 tháng 8 tới thông qua Reprise Records cũng bản CD/DVD đặc biệt đã chỉnh sửa của “¡Tre!”.

Bassit Mike Dirnt nói rằng: “suốt năm vừa qua, khi mà chúng tôi thực hiện bộ ba album này, hàng tuần chúng tôi post rất nhiều clip để fan có thể cập nhật cũng như hiểu rõ quá trình thực hiện “¡Uno!”, “ ¡Dos!” và “ ¡Tré!”.  “¡Cuatro! ” giúp fan tiến gần hơn tới chúng tôi, cũng như bật mí những bí mật đằng sau những bản thu đó”.

Bộ film được đạo diễn bởi Tim Wheeler và sản xuất bởi Tim Lynch của Farm League- người đã từng làm việc với The White Stripes và Oasis. Và chắc chắn rằng đó là sự kết hợp tuyệt vời.

  • Dream Theater phát hành single “The Enemy Inside”.

Dream Theater sẽ phát hành single “The Enemy Inside” từ album sắp ra mắt của mình mang tên “Dream Theater”. Đây là bản thu thứ 12 của nhóm sẽ được phát hành ngày 23 tháng 9 thông qua Roadrunner Records. John Petrucci (guitarist) nói rằng: “ Đây là album cùng tên đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc của nhóm. Tôi chẳng thể nghĩ được gì khác ngoài việc cố gắng phô diễn nét đặc sắc trong âm nhạc của chúng tôi và sáng tạo mạnh mẽ hơn nữa. chúng tôi đi sâu khai thác từng yếu tố giúp nó trở nên độc đáo, từ chất sử thi và cuờnng độ mãnh liệt cho đến không khí và chất điện ảnh.”

Album sẽ có mặt dưới nhiều dạng gồm đĩa CD, đĩa đôi vinyl và số lượng có hạn của box-set đã được chỉnh sửa. Dream Theater sẽ tung ra DVD “Live At Luna Park” vào tháng 11 và họ sẽ đi tour UK đầu năm 2014.

hinh 2

“Dream Theater” Tracklist

01. False Awakening Suite
I. Sleep Paralysis
II. Night Terrors
III. Lucid Dream
02. The Enemy Inside
03. The Looking Glass
04. Enigma Machine
05. The Bigger Picture
06. Behind The Veil
07. Surrender To Reason
08. Along For The Ride
09. Illumination Theory
I. Paradoxe de la Lumière Noire
II. Live, Die, Kill
III. The Embracing Circle
IV. The Pursuit of Truth
V. Surrender, Trust & Passion

  •  Motorhead rút ngắn thời gian biểu diễn tại Wacken Open Air Festival.

Motorhead đã rút ngắn thời gian biểu diễn tại Wacken Open Air Festival (Đức) vì lý do sức khỏe của Lemmy.  Band chỉ diễn 30 phút trong khi thời gian biểu diễn của họ kéo dài 75 phút .

hinh 3

Ban tổ chức cho biết: “Motorhead diễn “Black Satge” trong 30 phút và Lemmy đã dồn toàn bộ sức lực để diễn một show tuyệt vời, anh ấy đã cố gắng giữ vững phong độ nhưng nếu cứ tiếp tục, với nhiệt độ cũng như tình hình lúc bấy giờ có thể khiến cho chất lượng show bị giảm sút.”

“Chúng tôi rất hạnh phúc và tự hào vì sự góp mặt của Phil (Campbell), Mikkey (Dee) và đặc biệt là Mr. Rock ‘N’ Roll – Lemmy Kilmister trong Wacken Open Air 2013.  Họ đã làm tất cả để cháy hết mình. Xin cảm ơn rất nhiều!”

Sau tai nạn tại Wacken , Lemmy được chuẩn đoán là bị tụ máu , cùng với tình trạng nghiêm trọng về tim, Lemmy cần được điều trị kịp thời nên Motorhead đã hủy một loạt các tour diễn của họ tại Châu Âu.

  • Walking Paper tung ra “The Whole World’s Watching”

Walking Paper vừa tung ra video hát live “The Whole Worls’s Watching”. Clip được quay ở Kill Room ở Seattle.

Track này được lấy từ album đầu tay cùng tên của nhóm, được tung ra độc lập hồi năm ngoái và ra mắt chính thức ngày 5 tháng 8.

  •  Alter Bridge vừa tung ra single mới “Addicted to pain”

Alter Bridge vừa tung ra single đầu tiên trong album thứ tư “Fortress”. Album dự kiến phát hành 30 tháng 9 tới.

Họ cũng sẽ tổ chức một playback cho album “Fortress” sắp tới ở London ngày 14 tháng 8 tới với sự góp mặt của ca sĩ Myles Kennedy và guitarist Mark Tremonti.

hinh 5

“Fortress” tracklist

1. Cry Of Achilles
2. Addicted To Pain
3. Bleed It Dry
4. Lover
5. The Uninvited
6. Peace Is Brokena
7. Calm The Fire
8. Waters Rising
9. Farther Than The Sun
10. Cry A River
11. All Ends Well
12. Fortress

Nguyễn Minh (tổng hợp)

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

là phóng viên phụ trách mảng tin tức quốc tế. Anh đang theo học tại khoa Tiếng Anh của trường ĐH Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội.

Comments are closed.