Tổng hợp tin thế giới tuần qua (số 15)

Published On 18/8/2013 | By Nguyễn Minh | ROCK THẾ GIỚI
  • Paul McCartney chuẩn bị sẵn sàng producer cho album mới

Theo một vài tiết lộ từ tay trống của Paul cách đây vài tuần, dường như ông thực sự rất nghiêm túc về kế hoạch ra album mới.

Tờ báo lá cải Sun của Anh (thông qua Contacmusic) đã trích dẫn từ nguồn tin giấu tin rằng McCartney đã thuê một đội producer chuyên nghiệp cho sản phẩm âm nhạc mới sắp tới, bao gồm Mark Ronson, cộng tác viên của Adele Paul Epworth, cặp đôi producer thuộc thế hệ thứ hai: Giles Martin – con trai của producer nổi tiếng Sir George Martin của BeatlesEthan Johns – con trai của Glyn Johns, những người đã producer rất nhiều tác phẩm classic rock thành công như “The Who By Numbers”, album đầu tiên “The Eagles” và “Slowhand” của Eric Clapton.

hinh 1

Theo lời tờ Sun cho biết: “Team của Paul thực sự rất háo hức với dự án âm nhạc mới này. Họ hi vọng tác phẩm mới sẽ đưa Paul quay trở lại với vị trí top trên bảng xếp hạng.Và những người làm việc cùng ông biết chính xác những gì họ phải làm.”

Ronson đã hợp tác cùng Paul ba bài hát, anh nói: “Paul hoàn thành xuất sắc mọi thể loại âm nhạc. Anh tự tạo ra những nguyên tắc riêng trong nhiều cách khác nhau. Tôi không biết nó có được coi là một cuộc cách mạng hay không nhưng chúng thực sự là những bài hát tuyệt vời. tôi chỉ đang cố gắng đem đến cho Paul những âm thanh anh đang tìm kiếm.”

Không hề có sự hẹn trước về tiêu đề hay ngày phát hành album mới, nhưng Contactmusic hé lộ rằng mục tiêu sẽ hoàn thành cuối năm 2013 này.

  • Panic! At The Disco phát hành “This is Gospel” online

Panic! At The Disco vừa tung lên mạng track thứ hai trong album sắp ra mắt “Too Weird To Live. Too Rare To Die!”. Hãy cùng thưởng thức dưới đây.

“Too Weird To Live. Too Rare To Die!” sẽ được phát hành ngày 8 tháng 10 tới thông qua Fueled By Ramen/Decaydance.

Track list:

1, This Is Gospel
2, Miss Jackson (feat. Lolo)
3, Vegas Lights
4, Girl That You Love
5, Nicotine
6, Girls/Girls/Boys
7, Casual Affair
8, Far Too Young To Die
9, Collar Full
10, The End of All Things

  • Leslie West xác nhận album solo tiếp theo

Leslie West xác nhận sẽ phát hành album solo mới “Still Climbing” ngày 28 tháng 10 tới.

Đây là bản thu thứ 11 của Leslie với sự xuất hiện của các khách mời danh dự là Mark Tremonti của Alter Bridge, Dee Snider của Twisted Sister, Johnny Winter, Jonny LangDylan Rose.

Still Climbing” được coi là phần tiếp theo của câu chuyện “Unusual Suspects”, bao gồm những bài hát của Slash, Zakk Wylde, Steve Lukather, Joe BonamassaBilly Gibbons.

Ông thừa nhận rằng mình đã phải nỗ lực rất nhiều để tiếp tục bước tiếp sau khi thực hiện cuộc phẫu thuật chân phải của mình –đó là kết quả của lần diễn Moutain concert năm 2011.

hinh 3

West nói rằng: “Thật sự là giai đoạn khó khăn. Sau khi bị cắt cụt một nửa chân phải, tôi không biết mình muốn gì, hay có khả năng biểu diễn được nữa hay không. Một tháng sau đó, tôi nghỉ ngơi ở New York, tôi nghe tiếng guitar của mình trên sân khấu và như vậy đó, tôi biết là tôi phải tiếp tục đi tiếp.”

Ông nói thêm: “Thật may là tôi không bị mất bàn tay hay một thứ gì khác.”

Leslie cũng cai thuốc sau khi phát hiện bị ung thư bàng quang, đó cũng chính là nguồn cảm hứng về đề tài sự tồn tại và chiến thắng trong album “Still Climbing”. Ông nói: “Thật may mắn vì tôi đang có mặt ở đây. Sau khi cai thuốc, giọng hát của tôi mạnh mẽ hơn hẳn, mạnh như chính ngón đàn của tôi vậy.”

“Tôi vẫn thường nói đùa rằng, càng già, tôi càng hoàn thiện hơn bao giờ hết – sau khi ngừng sử dụng thuốc, giọng hát của tôi đạt tới mức chưa bao giờ tuyệt đến thế. Tôi mừng vì điều đó.”

Still Climbing” được phát hành thông qua Provogue Records.

Tracklist

01. Dyin’ Since The Day I Was Born (with Mark Tremonti)
02. Busted, Disgusted or Dead (with Johnny Winter)
03. Fade Into You
04. Not Over You At All
05. Tales Of Woe
06. Feeling Good (with Dee Snider)
07. Hatfield or McCoy
08. When A Man Loves A Woman (with Jonny Lang)
09. Long Red
10. Don’t Ever Let Me Go (with Dylan Rose)
11. Rev Jones Time (Somewhere Over The Rainbow)

  • Megadeth cover lại “Phantom Lord” của Metallica cùng Jason Newsted

Hai cựu thành viên của Metallica biểu diễn cùng nhau là một phần chương trình của Gigantuor 2013, thật hay khi Dave MustaineJason Newsted của Megadeth có thể đứng cùng nhau trên một sân khấu. Cũng phải mất một thời gian trước đó, nhưng cuối cùng sự hợp tác này cũng diễn ra tốt đẹp đêm 11 tháng 8 ở Toronto vừa qua.

Megadeth trình bày “Phantom Lord”, một bài hát được viết lại của Mustaine khi anh vẫn còn là thành viên của nhóm, cùng Newsted – bassist của Metallica từ 1986 đến 2001 và ca sĩ hát lead. Bạn có thể xem buổi biểu diễn ngay sau đây.

Chỉ vài tuần trước đó, dường như sự hợp tác ấy không thể thành công. Newsted nói với Team Rock Radio, “Chúng tôi gặp mâu thuẫn trong việc lựa chọn giữa ‘Phantom Lord” và “Metal Militia” để biểu diễn. Nhưng chẳng thế đi đến sự thống nhất và chúng tôi chỉ còn vài show nữa thôi. Tôi không chắc rằng việc này có thế diễn ra thuận lợi.”

Tháng trước, Mustain lại hứa trên facebook rằng sự kết hợp của họ sẽ diễn ra, sau khi Newster bỏ dở vài show diễn, “Tôi hi vọng anh sẽ thấy khá hơn, Jason Newster. Chúng tôi nhớ anh và đã sẵn sàng cho Meta Militia khi anh trở lại. Gigantour.”

Ban nhạc của Newster biểu diễn show cuối cùng cùng Megadeth. Mustain và công ty sẽ hợp tác cùng Iron Maiden vào ngày 3 tháng 9 tại Raleigh, NC. Cùng với “Phantom Lord”, Mustain sẽ góp sức viết lại “The Four Horsemen”, “Jump In The Fire” và “Metal Militia” từ album đầu tay của Metallica năm 1983 và “Kill ‘Em All”.

  •  Smile Empty Soul tiết lộ ảnh bìa và track list của album mởi “Chemicals”

Đĩa mới của ban nhạc rock trio Smile Empty Soul “Chemicals” sẽ ra mắt ngày 1 tháng 10 tới. Đây cũng là dịp tung ra dấu ấn riêng của band với Two Disciples Entertainment.

Chemicals” đánh dấu sự nỗ lực của cả nhóm trong album thứ sáu. Họ vừa tiết lộ ảnh bìa đầu tiên và tracklist.

Vocalist kiêm guitarist Sean Danielson mới đây vừa giải thích lý do vì sao ban nhạc lựa chọn phát hành “Chemicals”, anh chia sẻ: “Mỗi lần phát hành là một lần chúng tôi đưa ra những label khác nhau, chúng tôi mệt mỏi vì không được ưu tiên. Chúng tôi bắt đầu với label riêng hợp tác cùng đối tác kinh doanh – người đã có mối quan hệ bạn bè thân thiết với chúng tôi suốt 10 năm qua. Hiện giờ chúng tôi đang phát động một chiến dịch của riêng nhóm và hoàn toàn kiểm soát tình hình, chúng tôi biết mình phải làm những điều mình cần làm.”hinh 5

Tiêu đề của album cũng đến rất tự nhiên, Danielson nói “Chemicals” có rất nhiều ý nghĩa, bởi từng ngày trôi qua, chúng ta sống chung với nó. Chúng ta ăn, uống và thở hóa chất hàng ngày và không thể trốn đi đâu khác được.”

Để phát hành “Chemicals”, Smile Empty Soul sẽ thực hiện một vài chuyến lưu diễn trong tháng 8 này:

8/19 – Minot, N.D. – ‘O’riginal Bar and Nightclub
8/20 – Bismarck, N.D. – Bismarck Civic Center
8/21 – Fargo, N.D. – Garage Bar and Grill
8/22 – Savage, Minn. – Neisen’s Sports Bar and Grill
8/23 – Rhinelander, Wis. – Elbow Room
8/24 – Chicago, Ill. – WIIL Rock Fest
8/25 – Bloomington, Ill. – The Keep @ Castle Theater
8/26 – St. Joseph, Mo. – Hammerjacks
8/27 – Wichita, Ks. – Lizard Lounge
8/28 – Oklahoma City, Okla. – Chameleon Room

Tracklist

‘Black and Blue’
‘False Alarm’
‘Chemicals’
‘Balance’
‘Swim’
‘New Low’
‘Real’
‘Sitting Ducks’
‘Mechanical Rationality’
‘Landslide’

Nguyễn Minh (tổng hợp)

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

là phóng viên phụ trách mảng tin tức quốc tế. Anh đang theo học tại khoa Tiếng Anh của trường ĐH Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội.

Comments are closed.