Trần Lập với ‘Người bão’

Published On 10/3/2010 | By nguyentoan | ROCK SHOW, ROCK STORM 2015, TIÊU ĐIỂM

VnRock.com – Trở về sau tour diễn Rockstorm 2010 tại Huế, phóng viên VnRock đã có buổi chuyện trò với “storm man” Trần Lập về sáng tác mới nhất mà anh đã trình diễn trong show vừa qua tại Huế cùng với ban nhạc Ngũ Cung.

Chào anh Lập, ý tưởng ra đời của ca khúc “Người bão” là gì?

TL:  Vào một lúc mà tôi cần một điều mới mẻ cho riêng mình với lần thứ 3 tham gia Rock Storm tôi đã muốn viết ca khúc này. Thế rồi việc này việc kia lối kéo đi, dịp Tết vừa qua có lúc rảnh tôi mới ngồi viết được.

Anh mất bao nhiêu thời gian để sáng tác và phối khí cho tác phẩm này?

TL: Thực ra là không nhiều, mất hơn 1 ngày thôi vì ý tưởng đã có từ trước rồi. Tôi dựng qua tổng thể bằng Cubase để tạo demo rồi có gửi cho Microwave và Ngũ Cung, cùng lúc cả hai band đều tập và có cách chơi sáng tạo riêng trên riff của bản demo đó. Hôm rồi tại Huế, tôi mới tập với Ngũ Cung được ba lần là trình diễn ngay cho nóng hổi.

Trần Lập với Rockstorm 2010

Vẫn biết Huế luôn là chặng hành trình đầy bất ngờ của Rockstorm. Cảm xúc của anh khi trình diễn “Người bão” trước các rockfan cuồng nhiệt tại Huế?

TL: Đúng là Huế luôn bất ngờ từ số đông cho đến số đơn khi nói về Rock storm. Năm nay không chỉ đông mà còn ấn tượng, khi giao lưu họp báo còn có cả nữ rockfan U50 đưa ra phát biểu là muốn show dài hơn để …thỏa cơn khát!!! Vì lẽ đó, mặc dù vừa tập với Ngũ Cung, tôi nghĩ quyết định ra mắt ca khúc mới ngay tại đây mới là điều có ý nghĩa

Phản hồi của các rockfan và rocker sau khi nghe bài hát này thế nào? Và anh nghĩ gì về những nhận xét đó?

TL: Anh em các ban nhạc thì ủng hộ tôi về ca khúc này, ít nhất vì nó là điều mới mẻ và hơn nữa họ cũng muốn tôi trở lại với việc sáng tác ra nhiều những ca khúc mới, phải làm mới có hay, không làm không có gì.

Khán giả Huế thì cũng ủng hộ đấy, tôi vẫn thấy họ xem khá hào hứng nhưng tôi nghĩ, lần đầu nghe ca khúc mới thì chắc chưa thể quen ngay, họ đã quen việc nghe tôi hát những bài làm nên tên tuổi và vẫn chưa muốn thôi. Tôi nghĩ nay mai thôi ca khúc sẽ có độ ngấm từ người chơi người hát và người nghe, mọi thứ sẽ hấp dẫn hơn.

Với một số sáng tác của anh như: Đường lên đỉnh vinh quang gắn liền với các sự kiện trao giải thưởng trên truyền hình, Khám phá là bài hát chính thức của Trí Tuệ Việt Nam.… Anh có kỳ vọng gì đối với ca khúc mới này không?

TL: Tôi chưa thể nói gì thêm về ca khúc này, sứ mệnh của nó sẽ rõ nét phụ thuộc vào các quyết định trong tương lai gần của tôi, để một dịp khác, ta sẽ đề cập lại bởi  giờ vẫn còn rất sớm.

Kết hơp với các rock band trẻ như Ngũ Cung và Microwave trong các sáng tác của mình, anh thấy có gì khác biệt so với khi biểu diễn cùng các anh em trong BT?

TL: Khác chứ, mỗi band một vẻ mà.

‘Storm-man’ Trần Lập

Với vai trò là một nhạc sĩ tự do anh có ý định sáng tác và phát hành album riêng của mình trong thời gian tới hay không?

TL: Để sau Rock Storm, tôi sẽ tiết lộ còn bây giờ, chúng ta hãy chờ đón Rock Storm tiếp tục xuyên phá những thành phố còn lại trong lộ trình đã định sẵn.

Vâng xin cảm ơn anh!

Photo by Kelvin. (Theo VnRock.com)

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

Comments are closed.