Trò chuyện trực tuyến với Đinh Tuấn Khanh

Published On 9/12/2009 | By Jacob Tran | ROCK VIỆT, TIÊU ĐIỂM

16h ngày 2/12, Đinh Tuấn Khanh – giọng ca chính của Microwave, rockband đang rất được yêu thích tại Việt Nam. đã có cuộc trò chuyện trực tuyến với khán giả tại VTV.Vn…

Bất cứ ai yêu thích Rock và quan tâm đến Rock Việt chắc chắn sẽ biết tới Đinh Tuấn Khanh – thành viên và là giọng ca chính của Microwave. Trước khi được biết đến trong vai trò là giọng ca chính của Microwave, Tuấn Khanh đã từng được biết tới như một rapper và sau này, tham gia trong vai trò sáng tác ca khúc. Thành công gần đây nhất của Khanh ở vị trí sáng tác là ca khúc “Chỉ là giấc mơ” tham gia Bài hát Việt tháng 10 đã nhận giải “Bài hát được khán giả yêu thích” của liveshow này.

Sinh ra trong một gia đình mà cha là nghệ sĩ cải lương, Đinh Tuấn Khanh theo học nhạc từ khi còn rất nhỏ (organ). Với năng khiếu âm nhạc, Khanh đã đỗ thủ khoa khi thi vào Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng chính là nơi đã nuôi dưỡng cũng như phát triển khả năng của Khanh cho hoạt động ca hát sau này.

Trước khi tham gia vào Microwave ở vị trí hát chính, Tuấn Khanh là một ca sĩ tự do, tham gia hát bè cho nhiều ca sĩ, nhóm nhạc… Khanh chính thức trở thành thành viên của Microwave vào năm 2002.

16h (2/12), Đinh Tuấn Khanh đã có cuộc trò chuyện trực tuyến với khán giả tại VTV.Vn. Dưới đây là nội dung cuộc trò chuyện của Khanh với độc giả:

Nguyễn Anh Như: Theo Như biết thì sau khi Khanh tham gia Microwave có rời nhóm một thời gian, sau đó mới quay trở lại. Lý do rời nhóm hồi đó của Khanh là gì vậy? Có phải vì mâu thuẫn nội bộ không?
Tuấn Khanh: Lý do rời nhóm của Khanh lúc đó là do Khanh đang học ở Nhạc viện, nên có một số yêu cầu ở trường. Nếu đi làm bên ngoài quá nhiều thì sẽ ảnh hưởng đến giọng hát vì lúc đó kỹ thuật chưa nhiều và sức khỏe chưa thể hiện được tâm hồn của rock thực sự! Còn mâu thuẫn nội bộ như bạn hỏi thì hoàn toàn không có, thời gian rời nhóm Khanh vẫn giữ liên lạc thường xuyên với band.
Thuý Vy: Một số người bạn em thích bài Hạt cát của anh Tuấn. Anh Khanh thì thấy bài của anh hay hơn hay bài của anh Tuấn hay?
Tuấn Khanh: Mỗi bài đều có một cái hay khác nhau. Về phía Khanh, Khanh thích bài Hạt cát của anh Tuấn vì trong thời gian Tuấn có tâm trạng để viết bài đó có chia sẻ với Khanh. Về ca khúc của Khanh, đó chỉ là sự tưởng tượng không có thật nên chỉ chú trọng về giai điệu và hòa âm. Còn về lyric thì theo Khanh hơi lan man. (…cười)
Tạ Trung Anh: Khanh ơi Khanh ơi! Khanh có phải con út trong nhà không?
Tuấn Khanh: Khanh là con cả, cũng là con út. Bạn hiểu rồi chứ? He he

khanh1

Tố An Nguyễn: Nếu bây giờ cho bạn chọn lại bạn có chọn nhạc không? Nếu không làm nhạc, không ca hát thì bạn sẽ làm công việc gì?
Tuấn Khanh:
Nếu bây giờ thời gian có trở lại thì lựa chọn duy nhất của Khanh vẫn là nhạc. Nếu không còn hát được nữa thì Khanh sẽ truyền đạt lại những kinh nghiệm mà mình đã đúc kết được cho những ai thực sự muốn học hát!

Vũ Mạnh Hà: Nếu có ai đó nói rằng âm nhạc của Microwave là một bản sao của Linkin Park thì Khanh nói sao?
Tuấn Khanh: Nói về album 1 “Lối thoát”, thì thực sự Microwave có bị ảnh hưởng của Linkin Park vì thời gian đó Microwave cũng có làm show và Linkin Park là một chuẩn mực để cover lại. Còn về album 2 “Thời gian”, thì Microwave đã tự thể hiện chất nhạc của band trong đó.
Hoàng Linh Ánh: Mình nghe Chỉ là giấc mơ thấy rất thích. Nhưng một số người nó rằng, nếu so với một band rock thì nó ủy mị quá! Nhất là phần lời. Bài hát có phải là tâm sự của bạn hay ko?
Tuấn Khanh: Rock không có nghĩa là phải gào thét, mạnh bạo. Bạn nên tìm hiểu thêm về thể loại “love metal” điển hình là band HIM
khanh2Quỳ Hợp: Em có một hình xăm ở tay, hình xăm đó có ý nghĩa gì vậy? Em xăm nó lâu chưa?
Tuấn Khanh: Một bên tay trái là logo của Microwave. Còn bên tay phải là hình của một loại microphone, Khanh đang sở hữu cái mic đó vì rất thích kiểu dáng cổ điển của nó. Cả hai hình xăm này đều được làm cách đây 1 năm.
Hoàng Hà: Sao rất nhiều năm phát triển, đến bây giờ vẫn có người cho rằng Việt Nam chưa thực sự có rock! Khanh nghĩ sao?
Tuấn Khanh: Rock ở khía cạnh mọi người cần tìm hiểu để mà nghe thì nó sẽ không chết, ở một khía cạnh khác thì rock là ngọn lửa luôn âm ỉ trong tâm hồn của những người chơi rock cũng như người nghe rock, mà số người này cũng không ít. Vậy thì theo bạn Việt Nam có rock hay không?
Tròn: Trong band Microwave Khanh chơi thân với ai nhất? Ai là người hiền nhất? Ai quậy nhất và ai khó tánh nhất? Khanh có phải người nhỏ tuổi nhất band không?
Tuấn Khanh: Trong band, Khanh chơi thân với anh Tuấn nhất. Anh Tuấn cũng là người hiền nhất. Khánh là người quậy nhất, cũng là người nhỏ tuổi nhất. Anh Tùng là người khó tánh nhất vì thế nên làm trưởng band.
KaLinh: Có người bảo bạn, mỗi khi lên sân khấu bạn hát như ngày mai bạn sẽ ko được hát nữa vậy? HỎi thật nhé, khi lên sân khấu, gần đây nhất là Rockstorm, bạn nghĩ gì?
Tuấn Khanh: Suy nghĩ của Khanh vẫn vậy thôi. Hát như ngày mai không hát được nữa, mới thỏa mãn được đam mê của mình.
Julia: Hông bít sao mấy ngời chơi rock em nghỉ họ hổng lãng mạn 🙁 Anh Khanh cho em bít email nha!
Tuấn Khanh: Em nên tự tìm hiểu và chọn lựa những người chơi rock nào lãng mạn theo em nghĩ! 🙂
Việt Anh: Anh bị ảnh hưởng bởi ai nhiều nhất trong những người đang hoạt động âm nhạc?

Tuấn Khanh: Khanh bị ảnh hưởng bởi anh Tuấn Khanh trong band Microwave nhiều nhất! He he, hi hi, ha ha
Kuet: Cậu hát rock tốt hơn hay pop tốt hơn?
Tuấn Khanh: Cả hai thể loại mình đều thích nên khi hát có thể thể hiện hết tâm trạng của mình!
dương văn đích: anh tuấn khanh ơi. anh có dự định sau này sẽ hát sô lô không ạ?
Tuấn Khanh: Điều đó Khanh chưa nghĩ tới vì hiện nay Microwave đã chiếm phần lớn niềm đam mê của mình.

khanh3T.Chi: Nếu bây giờ cho bạn một điều ước, bạn sẽ ước gì? Danh vọng? Tiền tài hay…? He he… Nhìn bạn cute quá!
Tuấn Khanh: Nếu có một điều ước thì Khanh ước mọi nơi trên trái đất này đều biết Microwave 🙂
Trúc: Khanh ơi, MW có làm mini show vòng quanh các trường ĐH không? Các band nước ngoài vẫn làm vậy để tuyên truyền cho album mà? MW làm mini show đi! I’m waitting…
Tuấn Khanh: Trong thời gian từ nay đến đầu năm sau, Microwave đi theo Rock Storm của Mobifone. Hy vọng sau thời gian quảng bá đó, sẽ có đủ lực và sức khỏe để làm những show mini như bạn muốn.

Lê Tú: Em thích kiểu tóc hiện giờ của anh. Em được biết anh đam mê xe và rock, nếu bắt buộc phải chọn, anh sẽ chọn cái nào và tại sao? Chỉ được chọn một trong hai thôi nhé 😀
Tuấn Khanh: Khanh sẽ chọn rock. Rock là dự định lâu dài. Khi đó niềm đam mê xe sẽ được bù đắp sau. Dù còn rất nhiều câu hỏi nhưng Khanh xin phép được dừng cuộc phỏng vấn trực tuyến ở đây do thời gian có hạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi cho Khanh. Xin hẹn gặp lại các bạn trong một dịp gần nhất! Cảm ơn và chúc các bạn nhiều sức khỏe để theo dõi những bước đường Microwave!

Theo VTV.VN

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

là người sáng lập ra VnRock.com cách đây 9 năm. Anh theo dõi thường xuyên sự phát triển của nhạc Rock tại Việt Nam và là người chịu trách nhiệm về việc marketing và định hướng phát triển cho VnRock.com. Chuyên gia của các bài phỏng vấn :D

One Response to Trò chuyện trực tuyến với Đinh Tuấn Khanh

  1. ton nu kieu diem says:

    toi rat thich nhung bai hat cua ban, toi da nghe ban hat nhieu lan o acoustic, rat tuyet, toi dam me rock, nhung khong the nao choi rock. toi thich rock vi no mang lai cam giac tu do. mot so nguoi rat cuong nhiet voi rock va cho rang rock thi can phai lap di, Ban nghi sao ve dieu nay