Sự trở lại của UnlimiteD trên sân khấu RockStorm năm nay tại Hà Nội, Hải Phòng và Đà Nẵngsau một thời gian vắng bóng

UnlimiteD sẽ trình diễn hết mình trong đêm RockStorm 2012 tại Đà Nẵng

Published On 11/1/2013 | By Rock Storm | ROCK SHOW, ROCK STORM 2015, TIÊU ĐIỂM

Vắng mặt ở chặng Rock Storm Huế, nhưng UnlimiteD đã quay trở lại trong Rock Storm tại Đà Nẵng. UnlimiteD là ban nhạc hứa hẹn mang lại nhiều cảm xúc cho rockfan cả nước. Những chàng trai của Sài Thành này cũng là một trong “tứ trụ” của Bão Rock năm nay.

Sự trở lại của UnlimiteD trên sân khấu RockStorm năm nay tại Hà Nội, Hải Phòng và Đà Nẵngsau một thời gian vắng bóng

Sự trở lại của UnlimiteD trên sân khấu RockStorm năm nay tại Hà Nội, Hải Phòng và Đà Nẵng sau một thời gian vắng bóng

Power metal, thể loại có rất ít các ban nhạc rock Việt Nam theo đuổi. UnlimiteD là một trong số hiếm hoi đó đang theo đuổi và trung thành với dòng nhạc này. Ngoài ra âm nhạc của ban nhạc cũng mang một chút hơi hướng của Progressive metal. Thực ra ban nhạc luôn có một cách nhìn nhận về con đường đi của mình là “chơi những gì mình thích” nên cũng không nên áp đặt gì nhiều về thể loại mà UnlimiteD chơi. Vị thế của UnlimiteD trong làng nhạc Rock ở Việt Nam cũng đã được khẳng định với một album phát hành chính thức, một DVD live. Ngoài ra chương trình riêng của ban nhạc là UnlimiteD Symphony từng được đề cử giải Cống hiến của năm.

Các guitarist của UnlimiteD với mái tóc dài đặc trưng của rock cổ

Các guitarist của UnlimiteD với mái tóc dài đặc trưng của rock cổ

RockStorm năm nay với phát pháo mở màn ở Hải Phòng, UnlimiteD đã mang không khí Giáng sinh ấm áp từ miền Nam ra với bản cover đầy ý nghĩa “Feliz Navidad”. Tất nhiên là được phối theo phong cách của ban nhạc. Được chọn là ban nhạc cuối, khép lại chương trình cũng đã chứng minh được sức hút của UnlimiteD.
Năm 2012 dường như không có nhiều sự kiện đối với Unlimited. Ban nhạc hoạt động âm thầm, từng thành viên ban nhạc tham gia vào nhiều chương trình âm nhạc riêng rẽ khác. Thời điểm cuối năm thì cái tên UnlimiteD lại được nhắc nhiều hơn trong một số sự kiện nhỏ ở các quán bar. Thật vậy, trong quãng thời gian “nghỉ ngơi” kia thì ban nhạc cũng đã có trong tay khá nhiều sáng tác mới và ban nhạc tiết lộ sẽ nằm trong album thứ 2. Một món ăn tinh thần nữa đang được ban nhạc “phôi thai”.

Ở trong đêm diễn thứ 2 của rocktour xuyên Việt do Mobifone tổ chức, UnlimiteD đã không phụ lòng các khán giả cuồng nhiệt thủ đô khi trình diễn các sáng tác mới của mình. Bản ballad “Đừng nhìn lại” và sáng tác “Tan” lần đầu tiên được ban nhạc biểu diễn trên sân khấu. “Chiến binh” là ca khúc cũ nhưng cũng là lần đầu Unlimited biểu diễn ở Hà Nội. Cũng đáng tiếc khi các khán giả không có cơ hội hát cùng ban nhạc những ca khúc quen thuộc trong album “Tái Sinh” như “Sự sống” “Linh hồn vẫn tồn tại” hay là bản cover quen thuộc “The Final Countdown”…. Có thể UnlimiteD muốn mang một sức sống mới mẻ hơn khi những sáng tác kia có tuổi đời khá lâu.

Lỗi hẹn với các fan Huế nhưng cơ hội vẫn còn bởi các fan hâm mộ UnlimiteD có thể vào Đà Nẵng để thưởng thức phần trình diễn “máu lửa” của ban nhạc. Một quãng đường không quá xa để thỏa mãn sự đam mê và “khát khao đột phá”.

Vocal Viết Thanh, thủ lĩnh của UnlimiteD

Vocal Viết Thanh, thủ lĩnh của UnlimiteD

Trước thềm show diễn tại Đà Nẵng, chúng tôi đã có buổi trao đổi ngắn với trưởng nhóm Viết Thanh.

Chào Viết Thanh, khoảng thời gian cuối năm các thành viên trong ban nhạc có gặp khó khăn gì trong việc thu xếp công việc để tham gia RockStorm 2012?
Vào dịp cuối nằm này mỗi thành viên trong UnlimiteD khá là bận rộn. Như chặng Hải Phòng và Hà Nội vừa qua, ban nhạc thiếu mất vị trí keyboard Minh Quân. Vì anh đã ký kết hợp đồng biểu diễn cho một chương trình TV show. Còn bản thân Viết Thanh và Minh Phương (bass) lại đang trong giai đoạn cuối của phần âm thanh (sound design) cho bộ phim “Mỹ Nhân Kế”. Hiện tại 2 thành viên của ban nhạc vẫn đang ở Hồng Kông để thực hiện công việc này. Chặng Huế vừa qua cả ban nhạc rất làm tiếc vì đã không sắp xếp được để tham gia.

Vẫn còn đó là sự mong chờ “Hòn Vọng Phu” được chơi trên sân khấu RockStorm. UnlimiteD có dự định gửi một món quà cho các rockfan Đà Nẵng hay không?
Hòn Vọng Phu” thì chắc là phải đợi một dịp khác, lúc mà UnlimiteD có nhiều thời gian hơn. Hiện tại thì danh sách bài hát sẽ biểu diễn tại Đà Nẵng đang được ban nhạc cân nhắc kỹ lưỡng. Nhưng chủ trương của chúng tôi sẽ vẫn là những ca khúc mới như “Tan”, “Đừng nhìn lại”, “Chiến binh” – từng được UnlimiteD diễn ở show Hà Nội vừa qua. Món quà mà UnlimiteD gửi tặng cho các bạn là phần trình diễn hết mình của band, những ca khúc sẽ được chuẩn bị kỹ lưỡng và hoàn hảo.

Trở lại sân khấu RockStorm sau một thời gian vắng bóng, anh có nhận xét gì về ekíp làm việc mới của chương trình cũng như Tổng đạo diễn Quốc Trung?
Bản thân UnlimiteD cũng đã tham dự nhiều chương trình lớn được đầu tư tốt về cả âm thanh, ánh sáng. RockStorm 2012 có sự tiến bộ lớn về mặt đầu tư ánh sáng. Âm thanh thì chúng tôi hoàn toàn tin tưởng Masaaki – người mà ban nhạc đã làm việc cùng ở khá nhiều show. Năm nay lần đầu tiên làm việc với nhạc sĩ Quốc Trung trong vai trò Tổng đạo diễn chương trình, UnlimiteD thấy anh khá tâm huyết với RockStorm. Anh có cái nhìn khách quan và trân trọng dòng chảy nhạc Rock ở Việt Nam. Có lẽ RockStorm năm nay là tiền đề để các ban nhạc trẻ phấn đấu và đột phá hơn. Hi vọng sang năm sẽ có nhiều ban nhạc trẻ hơn tham gia RockStorm.

Chúng ta hãy đón chờ sự thể hiện của UnlimiteD tại SVĐ Quân khu 5 Đà Nẵng vào tối 12/1/2013!

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

Rock Storm 2012 với chủ đề “Khát khao đột phá” sẽ càn quét 7 tỉnh thành phố trên cả nước: Hải Phòng, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Biên Hòa, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Chương trình do Mobifone tổ chức. Cty thực hiện event: Hexagon. Cty truyền thông: TeamworkPR. Đối tác truyền thông: VnRock.com, YANTV, XoneFM

Comments are closed.