Xanh 8+1 ra mắt single thứ 2 mang tên ‘Blue’

Published On 9/3/2017 | By Devitt | CA KHÚC

Sau single đầu tay ‘Tháng 8 được đón nhận khá nồng nhiệt từ phía các tín đồ Rock Việt, band nhạc Alternative trẻ của NộiXanh 8+1 tiếp tục cho ra mắt sáng tác thứ 2 mang tên ‘Blue’

Xanh 8+1 là một cái tên còn khá mới mẻ trong cộng đồng rock Hà Nội. Sau gần 2 năm hoạt động, họ mới cho ra mắt 1 single mang tên ‘Tháng 8’, phát hành vào đúng tháng 8 năm ngoái. Tuy là single đầu tay, nhưng ‘Tháng 8’ đã nhận được phản hồi tích cực từ cộng đồng rock fan với hơn 17000 lượt nghe trên Soundcloud – 1 con số khá ấn tượng cho một band nhạc vừa debut.

Chỉ 1 năm sau thành công của single đầu tay, vào đúng 1 hôm trước ngày quốc tế phụ nữ 8/3, alternative band đến từ thủ đô đã bất ngờ nhá hàng single thứ 2 mang tên “Blue” ngay sau khi fanpage của Xanh 8+1 cán mốc 700 lượt thích trên Facebook.

Image may contain: 5 people, people smiling, people standing

đôi hình hiện tại của Blue 8+1 với các thành viên ( từ trái qua phải) Vũ Trọng Thế, Dương Thế Trung, Nguyễn Anh Vũ, Chu Xuân Thành & Vũ Hoàng Anh

Single thứ 2 của Xanh 8+1 được thu âm, mix và master tại Bootek Record của guitarist Thành Liêm Nguyễn – một producer khá quen thuộc đối với cộng đồng rock Việt, người từng hợp tác với những rockband nổi tiếng khác như Re-Cycle & 6duk. Phần artwork của album được thực hiện bởi an.hanh, một người bạn của band nhạc.

No automatic alt text available.

Artwork của Blue được thực hiện bởi an.hanh – 1 người bạn của band nhạc

Nói về sáng tác này, Vũ – vocal kiêm sáng tác chính của band nhạc cho biết. ‘Blue được viết vào một ngày mà cảm xúc của tôi được gói gọn trong 2 từ ‘trống rỗng’. Bạn biết đấy, đó là những khoảng lặng của tuổi trẻ, những ngày mà cả thế giới như đang quay lưng lại với chúng ta’.

Trong khi đó, mỗi thành viên của Xanh 8+1 đều có những ấn tượng rất khác về ca khúc này. Thế – guitar lead của band, cho biết: “Ở Blue, trong nhưng điều trống rỗng của tuổi trẻ, tôi vẫn nhìn thấy cái sức mạnh của người viết, kẻ ‘ngang ngược’ số 1 của band nhạc..

Blue hiện tại đã được upload lên Soundcould của Xanh 8+1, bạn có thể nghe bài hát tại đây:

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

#Paperboy #Rockaholic #Balor

Comments are closed.