Xu hướng Punk hot mùa mốt 2011

Published On 23/1/2011 | By saomai | THỜI TRANG, TIÊU ĐIỂM

Xu hướng thời trang Punk, nhen nhóm từ những BST trong năm 2010, ta có thể thấy thấp thoáng bóng dáng của thời trang Punk trong những xu hướng thời trang đình đám của năm 2010 như xu hướng thời trang quân đội (Military trend), xu hướng thời trang Grunge (một dòng thời trang alternative rock) mà cô nàng Taylor Momsen là tín đồ trung thành hay các xu hướng bên lề như Gothic fashion.

Không chỉ vậy, Punk fashion còn tiếp tục nâng tầm ảnh hưởng của nó tới xu hướng thời trang của năm 2011 mà gần đây nhất là xu hướng thời trang Biker fashion. Chính những điều này đã khiến Punk fashion không chỉ dừng lại ở một xu hướng thời trang đơn thuần mà đã hướng nó trở thành một biểu tượng thời trang đáng chú ý.

BST xuân/hè 2011 của Balmain

Xu hướng Punk trong BST của Balenciaga

Punk qua năm tháng đã hội tụ rất nhiều những nền văn hóa và những style khác nhau. Nhưng cho dù là sự kết hợp nào thì chuẩn mực chung của Punk fashion là luôn luôn thể hiện sự phá cách, độc đáo và có phần nổi loạn như chính tên gọi của nó.

Punk fashion không chỉ thể hiện ở việc bạn mặc gì mà còn thể hiện ở những phụ kiện đi kèm cũng như chất liệu của trang phục. Không văn hoa, cầu kỳ, chất liệu chủ đạo của Punk fashion chính là da và giả da, cùng với combat boots, ripped jeans hay ripped stockings là tất cả những gì bạn cần trong xu hướng thời trang Punk.Tuy nhiên cũng phải nói rằng, trong năm 2011, đặc điểm chung của xu hướng Punk là chú trọng vào những chi tiết kết hợp trên bộ trang phục và cách bạn phối đồ và phụ kiện. Nói cách khác, với Punk của 2011 bạn cần chú trọng tới tiểu tiết hơn là tổng thể.

Nạm đinh (Studs)

Trang phục nạm đinh giờ đã trở nên quá quen thuộc với nhiều teen, đặc biệt là những cô nàng rock-chic. Nhưng liệu bạn có biết Studs chính là một nhân tố không thể thiếu của Punk fashion?

Boots của Punk fashion

Combat boots, Doc Martens, hay Biker boots chính là điểm nhấn của một bộ trang phục Punk. Đặc biệt khi bạn diện chúng skinny jeans hay quần skinny chất liệu da.

Kim băng (Safety pins)

Không chỉ là trợ thủ đắc lực giúp bạn trong những sự cố thời trang, kim băng hay safety pins còn chính là biểu tượng của punk. Điều này không có nghĩa bạn phải sử dụng chúng ở khắp nơi, hãy biết cách kết hợp và nhấn nhá chúng như những phụ kiện trên bộ trang phục Punk của mình.

SM

Like this Article? Share it!

About The Author

Phản hồi

  1. Tweets that mention Xu hướng Punk hot mùa mốt 2011 – VnRock.com - Tin nhanh Rock Việt và Rock thế giới -- Topsy.com nói:

    [...] This post was mentioned on Twitter by Vnrock.com, Vnrock.com. Vnrock.com said: [VnRock.com] – Xu hướng Punk hot mùa mốt 2011 – http://vnrock.com/ez [...]